ĐẢM BẢO PHƯƠNG TIỆN PHỤC VỤ VẬN TẢI HÀNH KHÁCH DỊP LỄ 2/9

ĐẢM BẢO PHƯƠNG TIỆN PHỤC VỤ VẬN TẢI HÀNH KHÁCH DỊP LỄ 2/9

09:54 - 01/09/2023

Theo dự báo tình hình đi lại của người dân trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay sẽ tăng cao; chính vì vậy, ngay từ sớm các đơn vị vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh đã tập trung triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo phương tiện vận tải phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trước trong và sau kỳ nghỉ lễ.

Bến xe Bình Dương hiện nay có trên 150 đầu xe hoạt động với trên 77 tuyến cố định từ Bình Dương đi đến 40 tỉnh, thành phố cả nước. Trong đó, nhiều nhất là các tuyến đi các tỉnh miền Tây, miền Trung và Tây Nguyên. Theo nhận định của bến xe và các nhà xe, dự kiến kỳ nghỉ lễ năm nay, lượng khách sẽ tăng cao hơn so với những ngày thường; đặc biệt là thời điểm trước và sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Để đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân, các bến xe, nhà xe tuyến cố định đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Cùng với đó, liên tục trong những ngày này, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh cũng đã tập trung kiểm tra, xử lý các vi phạm liên quan đến lĩnh vực vận tải hành khách như: điều kiện, tiêu chuẩn của phương tiện, lái xe; số người được vận chuyển trên xe khách theo quy định; hoạt động của thiết bị giám sát hành trình, camera giám sát lắp trên xe ô tô… Các bến xe khách cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp tự ý tăng giá vé cũng như không đảm bảo các điều kiện kỹ thuật an toàn phương tiện trước khi rời bến. Đặc biệt, các lực lượng chức năng cũng sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm tình trạng xe dù, bến cóc, đưa đón khách không đúng nơi quy định…

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo, khi người dân có nhu cầu đi lại, đặc biệt là trong kỳ nghỉ lễ 2/9 này, nên đạt vé trước qua mạng internet hoặc trực tiếp vào các bến xe khách để mua vé vừa tránh tình trạng bị chặt chém vừa đảm bảo an toàn cũng như các quyền lợi khác. Với sự quan tâm và tập trung các giải pháp vừa đảm bảo phương tiện vận chuyển hành khách vừa đảm bảo trật tự ATGT của ngành GTVT cũng như các cơ quan chức năng liên quan, tin tưởng rằng, người dân, công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ có một kỳ nghỉ lễ thật vui tươi, thoải mái và an toàn./.

Trung Đoàn