Cục Hàng không Việt Nam: Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cục Hàng không Việt Nam: Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

21:09 - 20/11/2023

Ngày 18/11, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an Tp Hà Nội và Công an quận Long Biên tổ chức buổi Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trụ sở Cục HKVN.

Công tác PCCC đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội.

Thực hiện chương trình diễn tập với tình huống giả định, điểm xuất phát cháy tại khu vực tầng 2- Trụ sở Cục HKVN nguyên nhân do chập điện. Sau khi có sự cố cháy xảy ra, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng cắt điện toàn bộ Trụ sở, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ đã được trang bị để tổ chức chữa cháy. Tuy nhiên, khối lượng chất cháy lớn, nên không điểm soát được đám cháy. Lực lượng PPCC cơ sở đã gọi điện báo cháy đến lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- Công an Tp Hà Nội.

Nhận được tin báo, Công an Tp Hà Nội nhanh chóng thông báo cho các đơn vị liên quan triển khai lực lượng, phương tiện, kịp thời đến phối hợp cùng lực lượng tại chỗ tổ chức chữa cháy và CNCH.

(Lực lượng PPCC cơ sở đã gọi điện báo cháy đến lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- Công an Tp Hà Nội).

Lực lượng PCCC cơ sở của Cục HKVN đã được thực hành các tình huống giả định nêu trên để thực hành chữa cháy như: dùng bình bột chữa cháy khay xăng, triển khai chữa cháy bằng họng nước cứu hỏa, sơ cứu người bị nạn, cứu hộ cứu nạn cho các nạn nhân, xử lý đúng cách khi không có dụng cụ y tế hỗ trợ, cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ…. và rất nhiều tình huống cụ thể khác.

(Lực lượng PCCC cơ sở của Cục HKVN đã được thực hành các tình huống giả định nêu trên để thực hành chữa cháy).

Thông qua buổi diễn tập với nhiều tình huống thực tế cùng những chia sẻ chi tiết từ các chiến sĩ cứu hỏa, các lực lượng dân quân tự vệ, Đội PCCC Cục HKVN đã được tiếp thu những những kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức,  trình độ, kiến thức cơ bản về các biện pháp phòng ngừa cháy nổ, kỹ năng xử lý tại chỗ và thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra./.

Hoàng Mỹ/Opensky