CSGT Công an huyện Sóc Sơn liên tục xử lý nhiều “thần cồn”

CSGT Công an huyện Sóc Sơn liên tục xử lý nhiều “thần cồn”

22:00 - 04/09/2023

Tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu bia đây là một trong những nguyên nhân gây ra TNGT, nhất là vào thời điểm nghỉ lễ, nguy cơ này lại có khả năng tăng cao. Đội CSGT - TT Công an huyện Sóc Sơn đã ra quân xử lý các “ma men” dịp lễ 2-

Tổ công tác của Đội CSGT - TT Công an huyện Sóc Sơn đang xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tại đường Thân Nhân Trung thuộc thị trấn Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội)

Không chỉ triển khai các biện pháp, giải pháp nhằm đảm bảo ANTT, phục vụ bà con về quê, thăm thân, du lịch được an toàn, thuận lợi, Đội CSGT - TT Công an huyện Sóc Sơn đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Vừa qua, theo ghi nhận của Phóng viên chuyên trang Giao thông kết nối (giaothongketnoi.opensky.com.vn) tại đường Thân Nhân Trung thuộc thị trấn Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội), Tổ công tác của Đội CSGT - TT Công an huyện Sóc Sơn đang xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện. Vào buổi tối, mật độ giao thông trên tuyến đường Thân Nhân Trung khá đông. Chỉ trong ít phút triển khai đội hình, tổ công tác đã phát hiện và ra hiệu lệnh dừng xe, xử lý vi phạm hàng loạt phương tiện cả ô tô lẫn xe máy.

Sau 3 giờ, hàng trăm tài xế được CSGT kiểm tra, trong đó có 4 người vi phạm ngậm ngùi lĩnh phạt nặng sau khi bị tổ công tác đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Sóc Sơn tiến hành đo nồng độ cồn

Tổ công tác đã dừng kiểm tra xe máy mang BKS 29S6-966.xx do một người đàn ông điều khiển trong trạng thái mặt đỏ phừng phừng. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn, tài xế này vi phạm mức chưa vượt quá 0,25 miligam/1 khí thở. Ngay sau đó, danh tính tài xế "ma men" được làm rõ là ông Nguyễn Bá H. (ở thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội). Tại chốt kiểm tra, ông H. cho biết, Hôm nay nghỉ lễ nên có đi họp lớp uống 1 vài chén với bạn “Ngờ đâu bị phạt nặng, bị giữ xe, tạm giữ GPLX” - ông H. thanh minh.

Tổ công tác Đội CSGT - TT Công an huyện Sóc Sơn lập biên bản xử lý vi phạm hành chính "ma men" vi phạm nồng độ cồn

Tương tự, trường hợp Nguyễn Duy H. (SN 1999, ở Phù Linh, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) điều khiển xe máy 29S6-891.xx khi bị dừng xe kiểm tra, đo nồng độ cồn đã cho ra kết quả vi phạm mức trên 0,24 đến 0,4 miligam/1 lít khí thở. Tại chốt kiểm tra, ông H. nói: Biết là điều khiển phương tiện là không được uống rượu, bia nhưng do ngồi với bạn nên đã uống chút rượu,…

Chiến sĩ CSGT hướng dẫn tài xế thổi vào máy đo nồng độ cồn

Chỉ trong khoảng thời gian 3 tiếng, tại đường Thân Nhân Trung thuộc thị trấn Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), Tổ công tác của Đội CSGT - TT Công an huyện Sóc Sơn đã kiểm tra, lập biên bản 4 trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn.

Trung tá Nguyễn Duy Hiệp (Phó đội trưởng Đội CSGT-TT Công an huyện Sóc Sơn) cho biết, dịp nghỉ 2-9 năm nay sẽ kéo dài 4 ngày, người dân sẽ tập trung đi chơi, liên hoan nên kéo theo tình trạng tài xế vi phạm nồng độ cồn gia tăng. “Dự báo trước tình hình, Đội CSGT -TT Công an huyện Sóc Sơn đã lên phương án để tăng cường việc kiểm tra nồng độ cồn trên địa bàn Đội quản lý. Đặc biệt, việc kiểm tra sẽ không cố định tại một điểm, không cố định một khung giờ mà liên tục thay đổi để người vi phạm không né tránh”, Trung tá Hiệp cho biết thêm.

Trung tá Nguyễn Duy Hiệp cũng cho hay, trong dịp nghỉ lễ, lực lượng CSGT - TT Công an huyện Sóc Sơn sẽ duy trì quân số để xử lý tất cả các vi phạm, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn. Theo Trung tá Nguyễn Duy Hiệp trong thời gian qua, Đội CSGT - TT Công an huyện Sóc Sơn cũng như lực lượng CSGT toàn quốc làm mạnh, làm rát đối với vi phạm nồng độ cồn nên đã tạo được thói quen đối với đại bộ phận người dân không sử dụng rượu bia khi lái xe. Từ thời điểm đầu, cứ mỗi khi ra quân là phát hiện hàng loạt vi phạm với mức độ khủng thì nay đã giảm mạnh. Hầu như các tổ công tác của Đội CSGT - TT Công an huyện Sóc Sơn khi làm nhiệm vụ đều rất hiếm khi phát hiện được tài xế vi phạm cồn mà nếu có thì chỉ ở mức rất thấp. Tuy nhiên, đã vi phạm thì Đội CSGT - TT Công an huyện Sóc Sơn vẫn xử lý nghiêm, không có vùng cấm, không có bất cứ sự du di, bỏ qua nào.

Nguồn: CSGT Công an huyện Sóc Sơn liên tục xử lý nhiều “thần cồn” (opensky.com.vn)