CLB Tennis Báo chí Nghệ An dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân ngày 27/7, kết hợp khánh thành cầu dân sinh

CLB Tennis Báo chí Nghệ An dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân ngày 27/7, kết hợp khánh thành cầu dân sinh

17:12 - 26/07/2023

CLB Tennis Báo chí Nghệ An đã tổ chức đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào và Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023). Cùng với đó CLB Tennis Báo chí Nghệ An cũng đã phối hợp tổ chức lễ khánh thành cầu dân sinh vượt lũ tại bản Hồng Tiến, xã Chiêu Lưu.

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các thành viên CLB Tennis Báo chí Nghệ An đã dâng hương, dâng hoa kính viếng anh linh các anh hùng liệt sĩ; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nhiệm vụ Quốc tế cao cả, vì sự bình yên của tổ quốc.

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào là nơi an nghỉ của hơn 11.000 liệt sĩ của 47 tỉnh, thành trong cả nước đã anh dũng hy sinh trong khi làm nghĩa vụ quốc tế trên đất bạn Lào. Sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sĩ đã nhắc nhở các thế hệ hôm nay luôn tự hào về quá khứ vẻ vang của dân tộc, về tình đoàn kết thủy chung, son sắt của hai nước Việt Nam - Lào.

Trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ cứu nước, cung đường huyền thoại Truông Bồn là huyết mạch giao thông chi viện sức người, sức của từ hậu phương miền Bắc cho tiền tuyến miền Nam. Tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, CLB Tennis báo chí Nghệ An đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm 13 anh hùng liệt sĩ bày tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc đối với các Anh hùng Liệt sĩ TNXP thuộc Đại đội 317, Tổng đội TNXP chống Mỹ, những người đã hy sinh cả tuổi thanh xuân cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Cũng trong ngày 26/7, CLB Tennis Báo chí Nghệ An đã phối hợp với UBND xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cùng tổ chức lễ khánh thành cầu dân sinh vượt lũ tại bản Hồng Tiến, xã Chiêu Lưu.

Trước đó, sau 1 thời gian ngắn kêu gọi, ngày 13/5, CLB Tennis Báo chí Nghệ An đã tổ chức lễ khởi công xây cầu dân sinh vượt lũ tại bản Hồng Tiến đồng thời trao kinh phí làm cầu cho chính quyền địa phương. Cùng với việc khởi công xây cầu, CLB đã trao 50 suất quà cho các hộ dân thuộc diện đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, mỗi suất quà 10kg gạo ngon.

Tại buổi lễ khánh thành cầu dân sinh Khe Thoong, CLB Tennis Báo chí Nghệ An cũng trao tặng thêm 10 phần quà (mỗi phần quà 1 triệu đồng tiền mặt) cho các gia đình có công với cách mạng nhân dịp Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7. Các thành viên CLB cũng tặng thêm ba lô, sách, bút... cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Chiêu Lưu.

Cây cầu tuy nhỏ, nhưng đây là tình cảm và sự chia sẽ mà các nhà báo, phóng viên sinh hoạt trong CLB cùng với các anh em, các mạnh thường quân gửi tới người dân với mong muốn góp phần giúp đỡ bà con bản Hồng Tiến có cầu đi lại thuận tiện, an toàn mỗi khi mùa mưa lũ về. Được biết, đây cũng là cây cầu dân sinh thứ 3 mà CLB Tennis Báo chí Nghệ An kêu gọi, ủng hộ xây dựng cho đồng bào DTTS tại các huyện miền núi kểt từ ngày thành lập.

Hải Yến/Opensky