CẦN THƠ: TRƯỜNG SONG NGỮ HOA KỲ - ACA KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022-2023

CẦN THƠ: TRƯỜNG SONG NGỮ HOA KỲ - ACA KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022-2023

08:39 - 06/09/2022

Ngày 5-9,  tại TP. Cần Thơ, Trường Song ngữ Hoa Kỳ - ACA tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023. Ông Lê Đức Toàn – Phó bí thư Thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cái Răng, bà Nguyễn Ngọc Tuyết Vân – Trưởng phòng GD-ĐT quận Cái Răng, đã đến dự.

Ông Lê Đức Toàn – Phó bí thư Thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cái Răng, phát biểu tại buổi khai giảng

ACA là thành viên của Tập đoàn Giáo dục Aston (AEG), có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục với các chương trình liên cấp K-12, dịch vụ đào tạo ngôn ngữ chất lượng cao, du học và trải nghiệm giáo dục quốc tế với hệ thống các trường tại Mỹ và Châu Á.

Ông Jean Pierre Guill - Tổng Giám đốc Aston Việt Nam, phát biểu tại lễ khai giảng

Năm 2008, Tập đoàn Giáo dục Aston  thành lập Trung tâm Anh ngữ Aston tại TP. Hồ Chí Minh. Năm 2014, thành lập Trung tâm Anh ngữ Aston tại TP. Cần Thơ. Năm 2020, thành lập Trường Mầm non Song ngữ Aston tại TP. Cần Thơ và năm 2022 thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Aston (Trường Song ngữ Hoa Kỳ - ACA).

Ông Lê Đức Toàn – Phó bí thư Thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cái Răng và Ban giám hiệu nhà trường thực hiện nghi thức của buổi khai giảng

Là môi trường học quốc tế với phương pháp giảng dạy Song ngữ cùng đội ngũ giáo viên (GV) bản ngữ thân thiện và nhiều kinh nghiệm, ACA thực hiện mô hình giảng dạy STEAM thông qua các phương pháp như: Dạy học qua dự án, dạy học qua thí nghiệm, sẽ giúp trẻ phát triển kiến thức tư duy nền tảng về khoa học, hình thành các kỹ năng trong học tập và đời sống. Đây là mô hình hiện đại, linh hoạt được áp dụng ngay từ cấp học đầu tiên.

Bên cạnh đó, với mục tiêu phát triển bền vững, cùng phương châm “Văn hóa Việt Nam, Tầm nhìn Quốc tế”,  ACA  đã xây dựng theo mô hình Giáo dục thế kỷ 21 về mọi mặt, gắn kết học sinh với cộng đồng, đào tạo nên những công dân toàn cầu hội tụ đầy đủ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực để hội nhập và cạnh tranh trong môi trường quốc tế.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh của Trường Song ngữ Hoa Kỳ - ACA

Chuẩn bị cho năm học 2022 – 2023, nhà trường đã thực hiện các chương trình trải nghiệm thú vị dành cho các bé mầm non và tiểu học như đọc sách bằng tiếng Anh, tham gia các hoạt động vui chơi cùng GV nước ngoài, giúp các bé làm quen với môi trường quốc tế năng động và tự tin. Chương trình trải nghiệm này sẽ được nhà trường tiếp tục thực hiện trong thời gian tới nhằm chia sẻ với quý phụ huynh học sinh về môi trường học tập thân thiện tại Trường Song ngữ Hoa Kỳ - ACA.

Các giáo viên bên những học sinh trong lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Jean Pierre Guill, Tổng Giám đốc Aston Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi cam kết với Quý phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh: Nhà trường sẽ nỗ lực hết mình, luôn mang đến môi trường học tập an toàn, không ngừng đổi mới một cách hiệu quả phương pháp dạy học hiện đại, phù hợp với học sinh, đặc biệt phát triển các thế mạnh trọng tâm về ngoại ngữ và các kỹ năng cần thiết của học sinh theo các mục tiêu giáo dục đã đặt ra”.

 Trần Huy - Đan Phượng/giaothongketnoi.opensky