An Giang: Giả danh Công an vào Phòng CSGT liên hệ công tác

An Giang: Giả danh Công an vào Phòng CSGT liên hệ công tác

08:36 - 29/12/2020

Công an TP. Long Xuyên cho biết vừa tiếp nhận 01 đối tượng giả danh cán bộ Công an đến Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh liên hệ công tác.

Trước đó, chiều ngày 28/12, một người đàn ông đến cơ quan Công an tự xưng tên Lý Quang Thái, sinh năm 1979, trú tại quận 6, TP. Hồ Chí Minh, là cán bộ Công an, đồng thời mang theo giấy giới thiệu của Bộ Công an, giới thiệu đến Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh An Giang để liên hệ xác minh nguồn gốc xe ô tô mang BKS 67A – 070.73.

1b5c61058151710f2840

Đối tựng Lý Quang Thái tại cơ quan Công an.

Thấy người đàn ông này có biểu hiện bất minh, không ổn. Bằng biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh đã kiểm tra, làm rõ giấy tờ giới thiệu trên là giả mạo nên đã bàn giao đối tượng và những giấy tờ có liên quan cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Long xuyên, xác minh, điều tra theo thẩm quyền.

Qua đấu tranh khai thác, lực lượng Công an kiểm tra và phát hiện trên người và trong hành lý của Lý Quang Thái có nhiều giấy tờ tùy thân như: 01 thẻ đảng viên, 01 chứng minh Công an nhân dân, 04 thẻ căn cước công dân cùng nhiều loại giấy tờ khác mang tên Lý Quang Thái (ghi là giả).

a4a1d69613c2e39cbad3

Một số giấy tờ giả mạo mang tên Lý Quang Thái.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Lý Quang Thái cúi đầu khai báo và nhận tội; giấy giới thiệu của Lãnh đạo Bộ Công an, thẻ Đảng viên, chứng minh Công an nhân dân và một số giấy tờ khác là làm giả mạo và được đặt trên mạng

Để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm của Lý Quang Thái, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Long Xuyên đề nghị Công an các địa phương và người dân có thông tin gì liên quan về đối tượng Lý Quang Thái, thì liên hệ với Đội điều tra tổng hợp, Công an TP. Long Xuyên để phối hợp điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an khẩn trương làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.