Các hãng hàng không tăng chuyến đưa 80.000 hành khách rời Đà Nẵng

Các hãng hàng không tăng chuyến đưa 80.000 hành khách rời Đà Nẵng

09:06 - 28/07/2020

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không tăng cường huy động tàu bay đưa hành khách ra khỏi Đà Nẵng trước 0h ngày 28/7.

 

Theo đại diện Cục Hàng không Việt Nam, trong sáng nay (27/7), các hãng hàng không đã triển khai nhiều chuyến bay đến Đà Nẵng, sẵn sàng giải toả khách. Tuy lượng khách mua vé không nhiều như dự kiến song Cục Hàng không Việt Nam vẫn yêu cầu các hãng giữ kế hoạch bay, không huỷ chuyến phòng trường hợp nhu cầu tăng đột biến sau chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Đà Nẵng theo Chỉ thị 16, áp dụng từ chiều 27/7.

Các slot tại Cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ được ưu tiên tối đa cho các chuyến bay đi/đến Đà Nẵng. Cục Hàng không Việt Nam trước đó thông tin, các hãng hàng không trong nước đang khai thác 11 đường bay từ các cảng hàng không nội địa đi đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, với tần suất gần 100 chuyến/chiều/ngày.

Trong giai đoạn 5 ngày từ 27/7 - 31/7/2020, theo số liệu đặt chỗ của các hãng hàng không Việt Nam, số lượng khách đã đến và đang ở tại Đà Nẵng dự kiến là 80.000 hành khách.

Do số lượng chuyến bay khai thác tới Đà Nẵng cao kỷ lục nên nhà ga quốc tế được đưa vào khai thác các chuyến bay nội địa nhằm phục vụ giải tỏa khách rời Đà Nẵng.

Trong trường hợp có yêu cầu cách ly hành khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng về Hà Nội và TP.HCM, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam sẵn sàng bố trí toàn bộ hành khách trên chuyến bay tập kết tại nhà ga quốc tế các Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất để làm công tác kiểm dịch theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo.