Cà Mau: Vụ nổ làm 3 thợ lặn mất tích ở Năm Căn

Cà Mau: Vụ nổ làm 3 thợ lặn mất tích ở Năm Căn

14:20 - 19/01/2024

Ngày 18-1, UBND huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau) cho biết, địa phương đã thành lập đoàn thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu cho gia đình các thợ lặn mất tích sau tiếng nổ tại sông Cửa Lớn (xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển).

Tại hiện trường, chiếc vỏ lãi của những người thợ lặn bị đứt làm đôi sau vụ nổ

Theo nguồn tin người dân, tại hiện trường phát hiện một chiếc vỏ lãi bị đứt làm đôi và trên nhánh cây mắm có một số bộ phận nghi là của cơ thể người.

Vào sáng 17-1, N.N.T. (SN 1982) cùng T.V.N. (SN 1991) và N.C.H. (SN 2008), cùng ngụ tại huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau, điều khiển vỏ lãi đến sông Cửa Lớn nằm trên địa bàn xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) lặn tìm phế liệu. Khoảng 9h30 cùng ngày, người dân nghe tiếng nổ lớn phát ra tại khu vực trên nhưng không thấy các thợ lặn đâu, đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Được biết, liên quan đến vụ việc trên, theo camera an ninh tại một nhà dân ghi lại sau tiếng nổ lớn thì toàn bộ cửa kính của hộ gia đình này đã bị bể nát dù cách hiện trường hàng trăm mét.

Tiếp nhận thông tin, ngành chức năng huyện Ngọc Hiển và Năm Căn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tìm kiếm người dân và điều tra nguyên nhân vụ nổ trên.

Theo lãnh đạo huyện Năm Căn cho biết thêm, gia đình các thợ lặn đã tìm thêm được một số bộ phận trên cơ thể của người thân. Ba thợ lặn này là hộ nghèo, hộ cận nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương nên chúng tôi đã vận động thêm mạnh thường quân hỗ trợ giúp đỡ gia đình.

Nguồn: Cà Mau: Vụ nổ làm 3 thợ lặn mất tích ở Năm Căn (opensky.com.vn)