Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai đưa nước sạch về cho bà con vùng biên giới

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai đưa nước sạch về cho bà con vùng biên giới

14:02 - 20/01/2024

Ngày 20-1 tại xã Ia Púch, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ “Con đường xanh” thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương tổ chức khởi công công trình “Nước sạch vùng biên” cho người dân làng Goòng, xã Ia Púch, huyện ChưPrông.

Thấu hiểu sự khó khăn, vất vả của bà con nơi đây, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã kêu gọi các nhà tài trợ chung tay, góp sức xây dựng công trình nước sạch cho bà con nơi đây. Công trình “Nước sạch vùng biên” gồm các hạng mục như: Giếng khoan, bồn chứa nước 10 m3, bộ lọc và hệ thống vòi và ống dẫn nước các loại, 60 phần quà trị giá 150 triệu đồng. Công trình “Nước sạch vùng biên” đã góp phần thiết thực trong cải thiện chất lượng nước và tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ và bà con Nhân dân ở trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Văn Nghị Phó chính ủy BĐBP tỉnh Gia Lai phát biểu tại buổi lễ khởi công.

Chia sẽ với chúng tôi ông Nguyễn Văn Lâm Phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã Ia Púch nói: “Là xã biên giới, đời sống của bà con dân tộc còn gặp rất nhiều khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo năm 2023 là 150 hộ chiếm tỷ lệ 15,99 %, cận nghèo 70 hộ chiếm 7,46%, việc tiếp cận với các nhu cầu thiết yếu, cơ bản còn thấp so với mặt bằng chung của toàn huyện. Người dân nơi đây đang quen với phong tục “Giọt nước” và tắm suối nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và đời sống, sinh hoạt của người dân”

Các đại biểu tham dự buổi lễ khởi công công trình "Nước sạch vùng biên"

Song song với các mô hình, chương trình như: “Bếp ăn tình thương”, “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi Đồn Biên phòng”, “Ánh sáng đường biên”.v.v. thì đây cũng là công trình có ý nghĩa thiết thực giúp người dân nơi đây từng bước nâng cao đời sống vất chất, tinh thần, giảm bớt khó khăn, dịch bệnh, dần dần rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, giữa miền xuôi và vùng biên giới.

Quang cảnh buổi lễ.

“Công trình nằm trong chuổi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống BĐBP (03/3/1959-03/3/2024) và 35 năm ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989-03/3/2024), Đây cũng là sự thể hiện tính nhân văn sâu sắc, sự quan tâm của BĐBP với các Nhà tài trợ cùng chung tay chăm lo cho bà con dân tộc ở vùng biên giới còn quá nhiều khó khăn, thiếu thốn. Qua đó, góp phần giúp cho bà con từng bước ổn định cuộc sống, cùng chung tay xây dựng biên giới quốc gia vững mạnh”. Đại tá Nguyễn Văn Nghị, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Gia Lai nhấn mạnh./.

Kiên Quyết