Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh liên tục bắt giữ phương tiện khai thác, vận chuyển cát trái phép.

Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh liên tục bắt giữ phương tiện khai thác, vận chuyển cát trái phép.

17:34 - 17/10/2022

Ngày 17 – 10, Thiếu tá Nguyễn Hoàng, Phó đồn trưởng, Đồn Biên phòng Long Hoà cho biết: Vào khoảng 22 giờ 00 ngày 16/10/2022, trong lúc đang tuần tra, kiểm soát khu vực biển Cần Giờ, tổ công tác của Đồn Biên phòng Long Hoà đã phát hiện 02 phương tiện đang thực hiện hành vi bơm hút và vận chuyển cát trái phép.

Tổ công tác đã yêu cầu các phương tiện trên dừng ngay hoạt động và nhanh chóng tiến hành kiểm tra đối với phương tiện HD- 2479 do ông Vũ Văn Nhất, sinh năm 1989, nơi ở hiện tại: Láng Cát, Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu là người điều khiển đang có hoạt động bơm hút cát từ biển lên phương tiện khi bị lực lượng Bộ đội Biên phòng phát hiện ông Nhất đã khai nhận trên phương tiện đã bơm hút được khoảng 450m khối cát từ biển lên.

Các phương tiện trên neo đậu tại khu vực Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh, để tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại thời điểm trên, tổ công tác đã phát hiện và bắt giữ thêm một phương tiện BV 1879 do ông Nguyễn Văn Thiệu, sinh năm 1989, thường trú tại 1517A đường 30/4,Phường 12, Thành phố Vũng Tàu Bà Rịa – Vũng Tàu là người điều khiển phương tiện đang có hành vi vận chuyển cát từ  vùng biển Cần Giờ về hướng Vũng Tàu thì bị bắt giữ. Tại thời điểm kiểm tra, trên phương tiện có khoảng 300m khối cát, người điều khiển phương tiện không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số cát trên.

Tổ công tác tiến hành lập biên bản đối với người điều khiển các phương tiện trên và yêu cầu đưa hai phương tiện về neo đậu tại khu vực Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh,  Thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ để tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lương Kiểm