Bình Dương: Lực lượng Công an tỉnh Bình Dương triển khai đồng loạt xử lý vi phạm giao thông trên toàn tỉnh

Bình Dương: Lực lượng Công an tỉnh Bình Dương triển khai đồng loạt xử lý vi phạm giao thông trên toàn tỉnh

22:06 - 18/10/2023

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, ngày 17/10/2023 Cục Cảnh sát giao thông (CSGT)  triển khai 5 tổ, bao gồm lực lượng CSGT, Cảnh sát Cơ động và đội Điều lệnh bô Công an phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương tăng cường kiểm tra xử lý chuyên đề về vi phạm nồng độ cồn, ma túy, vi phạm về chạy quá tốc độ, đi không đúng làn đường, xe quá khổ, quá tải ......... Với mục tiêu đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn giao thông, do rượu bia, ma túy gây ra.

Theo ghi nhân của phóng viên trong ngày 18/10/2023 Cục CSGT phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Bình Dương chốt chặt nhiều tuyến đường thuộc thành phố Thủ Dầu Một để đồng loạt kiểm tra các phương tiên lưu thông qua lại.

 

Lực lượng Công an đang kiểm tra nồng độ cồn các phương tiện lưu thông trên tuyến đường 30/4 thành phố Thủ Dầu Một

Khoảng 2h triển khai kiểm tra lực lương Công an phát hiện nhiều trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, ngoài ra lực lương Công an kết hợp với Trung tâm y tế phát hiện 2 trường hợp vi phạm về sử dung chất ma tuý.

Lực lượng Công an lập biên bản vi phạm đối với những trường hợp vi phạm giao thông

Nâng cao ý thức tự giác chấp các hành luật giao thông, tạo thói quen tiến tới hình thành văn hóa giao thông "đã uống rượu bia thì không lái xe". Để đạt được mục tiêu đó, cùng với sự quyết liệt vào cuộc của hệ thống chính trị, cấp ủy chính quyền địa phương, trong đó lực lượng Công an, lực lượng CSGT làm nòng cốt; các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền, các tổ chức chính trị xã hội quyết liệt vào cuộc và sự đồng tình, ủng hộ, đồng hành của nhân dân.

Trên tinh thần thượng tôn pháp luật, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo, mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật; không có vùng cấm, không có ngoại lệ, nghiêm cấm cán bộ chiến sỹ bỏ qua các lỗi vi phạm, can thiệp vào quá trình xử lý vi phạm.  Quá trình xử lý người vi phạm giao thông sẽ tiến hành xác minh nhân thân, nghề nghiệp của người vi phạm để thông báo về đơn vị chủ quản để có hình thức xử lý theo đúng tinh thần Chỉ thị 23 của ban Bí thư và Chỉ thị số 10 của Thủ Tướng.

 Trung Đoàn - Minh Dân