Biển Nhật Lệ (Quảng Bình) sẵn sàng đón du khách năm 2023

Biển Nhật Lệ (Quảng Bình) sẵn sàng đón du khách năm 2023

10:50 - 06/04/2023

Mùa du lịch biển 2023, UBND TP. Đồng Hới (Quảng Bình) đã chỉnh trang các điểm du lịch, trong đó có khu vực bãi tắm Nhật Lệ, sẵn sàng đón du khách trong nước và Quốc tế.

 

Có vị trí bãi biển đẹp, thu hút lượng du khách lớn, nhưng vào mùa mưa bão, bãi biển Nhật Lệ bị ảnh hưởng khá lớn do cát bồi lấp cùng các loại rác thải.

Để khắc phục tình trạng này, trả lại vẻ đẹp cho bãi biển, đáp ứng nhu cầu của du khách, hàng năm, UBND TP. Đồng Hới đã xây dựng kế hoạch, bố trí kinh phí hợp lý, chỉ đạo các phòng ban liên quan triển khai các hoạt động chỉnh trang bãi biển.

Biển Nhật Lệ có vị trí bờ biển đẹp đã thu hút lượng lớn khách du lịch trong nước và Quốc tế.

Ngay từ những ngày đầu năm 2023, Ban Quản lý dịch vụ công ích TP. Đồng Hới đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành san gạt, làm sạch bãi biển và các khu vực lân cận; đôn đốc các hộ kinh doanh tu bổ hàng quán, bảo đảm vệ sinh tại địa điểm kinh doanh.

Đến thời điểm này, khu vực bãi biển Nhật Lệ đã phong quang, sạch đẹp, một số địa điểm vui chơi, các cụm trang trí tiếp tục được sửa chữa, khắc phục những hư hỏng.

Được biết, cùng với các hoạt động nhằm trả lại vẻ đẹp cho các bãi biển, trong đó có biển Nhật Lệ, các phòng ban chức năng của thành phố đã phối hợp với các địa phương để tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh của cách nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ… bảo đảm an ninh trật tự, tạo sự thuận lợi và yên tâm cho du khách.

Với những điều kiện thuận lợi cơ bản trong hoạt động du lịch năm 2023, sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh, thành phố Đồng Hới quyết tâm nỗ lực cao nhất để phục hồi, phát huy hiệu quả tiềm năng của thành phố, trong đó có du lịch biển, góp phần cùng toàn tỉnh hoàn thành các mục tiêu phát triển du lịch của năm 2023.

                                                                                             Nguyễn Đức/OpensKy