Bi kịch ly tan sau tai nạn, cha đi ăn xin nuôi 3 con

Bi kịch ly tan sau tai nạn, cha đi ăn xin nuôi 3 con

16:33 - 11/06/2020

Không lâu sau vụ tai nạn, vợ ông Đen bỏ nhà đi biệt tích để lại 3 đứa con thơ, ông phải đi ăn xin để kiếm tiền nuôi con.

Từ ngày bị tai nạn, việc đi lại, sinh hoạt của ông Đen vô cùng khó khăn

Không may bị TNGT, từ người đàn ông trụ cột của gia đình, ông Nguyễn Văn Đen (SN 1977, ngụ khu vực 5, phường 4, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) bỗng chốc trở thành gánh nặng, gia đình lâm vào nghịch cảnh. Đau xót hơn, không lâu sau vụ tai nạn, vợ ông đã bỏ nhà đi biệt tích để lại cho ông 3 con thơ. Trong cảnh khốn cùng, ông phải đi ăn xin để kiếm tiền nuôi con.

Gia đình ly tan sau tai nạn

Một ngày đầu tháng 2, nhờ sự hỗ trợ của ông Trần Thanh Phong, Trưởng khu vực 5, phường 4, TP Vị Thanh, tôi tìm đến nhà ông Đen. Vừa dẫn đường cho tôi, ông Phong cho biết, hoàn cảnh của ông Đen hết sức khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Căn nhà ông ở hiện tại là của địa phương xây tặng.

 

“Bạn đọc gần xa có lòng nhân ái chung tay giúp ông Nguyễn Văn Đen có chi phí chữa trị, vượt qua khó khăn xin vui lòng gửi về: Ông Trần Thanh Phong, Trưởng khu vực 5, phường 4, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang; Điện thoại: 0969.207.617.
Hoặc Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông: 102010001764880 tại Ngân hàng TMCP Công thương VN - Chi nhánh Hà Nội (nội dung ủng hộ gia đình ông Nguyễn Văn Đen, khu vực 5, phường 4, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang)”

 

Men theo con hẻm nhỏ, chúng tôi dừng trước một căn nhà cấp 4 rộng hơn 30m2, nhìn bên ngoài tưởng chừng như khang trang, nhưng bên trong thật thảm hại.

Trong nhà trống, ngoại trừ một chiếc giường, 1 vài bộ quần áo nằm lăn lóc trên nền nhà xám xịt, ông Đen ngồi thẫn thờ nhìn cậu con trai 4 tuổi đang ngồi chơi một mình. Từ ngày ông bị TNGT đến nay, căn nhà trở nên ảm đạm, lạnh lẽo.

Ông Đen cho biết, nhà có 5 anh chị em, hoàn cảnh gia đình khó khăn, không được học hành đến nơi đến chốn nên ông và các anh chị đều chịu chung số phận nữ thì đi bán vé số, nam thì làm phụ hồ để mưu sinh.

Năm 2009, sau thời gian tìm hiểu, ông quyết định “góp gạo thổi cơm chung” cùng một người phụ nữ. Rồi lần lượt ba đứa con ra đời gồm Nguyễn Thùy Anh (SN 2010), Nguyễn Thị Mỹ Nhung (SN 2014) và Nguyễn Quốc Vinh (SN 2016). Cuộc sống gia đình vốn dĩ khó khăn, không ổn định, lại có thêm ba đứa con nên khó khăn càng chồng chất. Hai vợ chồng không có nhà cửa, đất đai nên phải thuê nhà trọ để ở. Hàng ngày, vợ ông ở nhà chăm sóc các con, còn ông đi làm phụ hồ để kiếm tiền lo cho cả gia đình. Cuộc sống tuy còn khó khăn, vất vả nhưng gia đình vẫn rộn rã tiếng cười.

Năm 2017, biến cố ập đến với gia đình nhỏ. “Chiều hôm đó, tôi đón xe buýt về nhà. Khi tôi bước lên xe thì cửa xe bất ngờ đóng lại, khiến tôi ngã xuống đường, bị bánh sau của xe buýt cán gãy xương đùi. Sau khi tai nạn xảy ra, phía nhà xe có hỗ trợ cho tôi 15 triệu đồng để làm chi phí chữa trị”, ông Đen kể lại.

Điều trị ở Cần Thơ được một thời gian, tiền bạc cạn kiệt, không còn cách nào khác, ông đành xuất viện về nhà. Không có tiền để mua thuốc men điều trị tiếp nên vết thương cứ đau nhức hành hạ ông suốt. Do chân đau, đi lại khó khăn, mọi sinh hoạt ông phải nhờ vào sự trợ giúp của người vợ.

“Nhưng không lâu sau thì bả (vợ ông Đen - PV) để lại ba đứa con cho tôi rồi bỏ đi biệt tích. Thời gian đầu sau khi vợ tôi bỏ đi, tôi cũng cố gắng kiếm tiền để nuôi con bằng cách đi bán vé số. Nhưng cũng không được bao lâu do không có tiền để lấy nhiều vé số nên tiền lời không đủ lo cho con. Từ đó, tôi phải đứt ruột gửi 2 đứa lớn vào Nhà trẻ mồ côi Hoa Mai (TP Vị Thanh - PV) để tụi nhỏ có cái ăn, chỗ ở và được đi học. Do chân bị đau, không làm được việc gì nên để có tiền nuôi con, tôi đành phải đi ăn xin”, ông Đen ngậm ngùi.

Ước mơ của người cha ăn xin

Theo ông Đen, hàng ngày ông gửi cháu Vinh cho một nhà trẻ tư nhân để đi ăn xin. “Nhiều người kêu tôi dẫn thằng nhỏ theo, khỏi gửi để giảm bớt chi phí, nhưng nó mới 4 tuổi, tôi đâu đành lòng cho nó theo tôi lang thang. Cuộc sống này, không ai muốn làm người đi ăn xin hết, tủi nhục lắm. Nhưng mà hiện giờ ngoài cách này ra, tôi không còn lựa chọn nào khác”, giọng người đàn ông lạc đi.

Hướng ánh mắt xa xăm, ông Đen tiếp lời: “Tôi bây giờ chỉ mong sao mình có điều kiện để chữa trị, cho chân mau chóng bình phục để đi làm. Tôi không thể để cho tương lai con bị ảnh hưởng vì có một người cha đi ăn xin. Ngoài ra, tôi còn phải rước hai đứa nhỏ về nữa…”.

Cháu Vinh đang chơi bên ngoài chạy ào vào nhào vào lòng cha than đói bụng, câu nói của ông Đen bị ngắt quãng. Trong căn nhà trống không, hình ảnh người đàn ông gầy còm vừa làm cha, vừa làm mẹ, ra sức dỗ dành đứa trẻ khiến người khác không khỏi xót xa.

Theo ông Trần Thanh Phong, Trưởng khu vực 5, nhằm giúp ông Đen ổn định cuộc sống, có điều kiện lo cho con nhỏ, mỗi khi có đợt hỗ trợ, địa phương đều đề xuất cho ông được hưởng. Tuy nhiên, số tiền đó quá ít ỏi, chẳng thấm vào đâu.

“Hiện nay, chân của ông Đen vẫn còn yếu. Để bình phục hoàn toàn cần được điều trị trong một khoảng thời gian dài và tốn kém chi phí. Tôi mong rằng, các tổ chức và các nhà hảo tâm gần xa có thể chung tay giúp đỡ, tạo điều kiện cho ông Đen có tiền điều trị, vượt qua hoàn cảnh khốn khó này”, ông Trần Thanh Phong chia sẻ.

https://www.atgt.vn/bi-kich-ly-tan-sau-tai-nan-cha-di-an-xin-nuoi-3-con-d452793.html

Theo baogiaothong.vn