Bệnh viện TW Huế: Khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng cao

Bệnh viện TW Huế: Khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng cao

17:39 - 09/01/2023

Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức chương trình khám thiện nguyện, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân thuộc địa bàn các xã biên giới Việt Nam – Lào thuộc huyện A Lưới.

Sáng ngày 07/01, trong khuôn khổ chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức chương trình khám thiện nguyện, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân thuộc địa bàn các xã biên giới Việt Nam – Lào thuộc huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế nằm trong Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các cấp chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức.

Người dân xã Trung Sơn và xã Hồng Vân chủ yếu là dân tộc thiểu số, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn cao, khả năng tiếp cận đến các cơ sở y tế còn hạn chế, do đó các hoạt động khám thiện nguyện tại địa phương là rất cần thiết cho bà con nhân dân.

Đoàn Y-bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

Đoàn khám đã tiến hành khám các bệnh lý nội khoa, nhi khoa, đồng thời làm các xét nghiệm điện tim, siêu âm để chẩn đoán bệnh và cấp phát thuốc cho người dân. Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí lần này là khoảng 50 triệu đồng, được trích từ ngân sách của Bệnh viện Trung ương Huế.

Được biết, đây là một trong các chương trình khám bệnh, chăm sóc sức khỏe miễn phí có ý nghĩa được Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức thường xuyên, nhằm giúp đỡ người dân nghèo ở những vùng sâu, vùng xa, hoàn cảnh khó khăn ít có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế.

 Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư trực tiếp đến động viên, thăm hỏi đội ngũ y, bác sĩ thực hiện nhiệm vụ và nhân dân đến khám, chữa bệnh

Trong Chương trình này, Đoàn vinh dự được đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đến thăm hỏi, động viên nhân dân hai xã Hồng Vân và Trung Sơn.

Tham gia hoạt động, ngoài việc khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân hai xã, các bác sĩ Bệnh viện Trung Ương Huế đã kịp thời phát hiện các bệnh lý hiểm nghèo và tư vấn người dân chuyển viện lên bệnh viện tuyến trên điều trị.

Trong khuôn khổ Chương trình, Đoàn Bệnh viện Trung Ương Huế cũng đã tới thăm và động viên các chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhâm, đơn vị kết nghĩa với Bệnh viện Trung Ương Huế.

                                                                                                                                                                          Đinh Văn/Opensky