Bệnh viện TW Huế: Hội thảo khoa học “GIỚI THIỆU KỸ THUẬT PHẪU THUẬT ỐNG SOI MỀM TỪ XA BẰNG ROBOT”

Bệnh viện TW Huế: Hội thảo khoa học “GIỚI THIỆU KỸ THUẬT PHẪU THUẬT ỐNG SOI MỀM TỪ XA BẰNG ROBOT”

14:02 - 30/06/2023

Ngày 30/6, tại Trung tâm đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp cùng với Bệnh viện Đại học Thanh Đảo - Trung Quốc đã tổ chức Hội thảo khoa học về :“GIỚI THIỆU KỸ THUẬT PHẪU THUẬT ỐNG SOI MỀM TỪ XA BẰNG ROBOT”.

Tham dự Hội thảo có Giáo sư Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Giáo sư Yang Xue Cheng – Trưởng khoa Ngoại Tiết niệu, Giáo sư Jiao Wei – Phó Trưởng khoa Tiết niệu của Bệnh viện Đại học Thanh Đảo và hơn 200 bác sĩ trong lĩnh vực Tiết niệu trên toàn quốc.
Phẫu thuật nội soi bằng Robot (robotic surgery) là phẫu thuật nội soi được thực hiện bởi hệ thống máy (robot) và được điều khiển bởi con người có thể trực tiếp hay điều khiển từ xa. Thay vì các thao tác trong mổ bởi phẫu thuật viên trực tiếp thực hiện, hệ thống máy thực hiện dưới sự điều khiển bởi phẫu thuật viên từ buồng điều khiển. Phẫu thuật nội soi bằng Robot là bước tiến mới của phẫu thuật nội soi và đang được ứng dụng ngày càng nhiều ở các trung tâm phẫu thuật lớn trên thế giới.

Việc triển khai và ứng dụng những kỹ thuật mới để mở rộng năng lực điều trị của bác sĩ trong phẫu thuật cho thấy tinh thần tiên phong và khát khao ứng dụng công nghệ của Bệnh viện Trung ương Huế nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn cho bệnh nhân.
Trong thời gian đến, Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Đại học Thanh Đảo sẽ tiếp tục có nhiều hợp tác hơn nữa để phát triển và ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong công tác khám và điều trị bệnh nhân.

Trọng Dân/Opensky