Bến Tre: Khởi công xây dựng cầu Nông thôn BNI JEWEL, Xã Mỹ Chánh

Bến Tre: Khởi công xây dựng cầu Nông thôn BNI JEWEL, Xã Mỹ Chánh

12:23 - 11/03/2023

Sáng ngày 11/3, tại ấp Gò Dầu, xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, đã khởi công xây dựng cây cầu nông thôn mang tên BNI JEWEL, với tổng kinh phí 150.000.000 triệu đồng, do tổ chức BNI Jewel Chapter vận động kinh phí hỗ trợ phối hợp với văn phòng Liên lạc Giao thông 24h tại Đông Nai và chính quyền nhân dân đóng góp một phần công sức

Lễ khởi công cây cầu tại ấp Mỹ Chánh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

Cây cầu được khởi công xây dựng với chiều dài 17 mét, chiều rộng 3,5 mét có kết cấu bê-tông, cốt thép, để giúp đỡ bà con khó khăn lao động làm nông nghiệp và chăn nuôi đi lại phát triển kinh tế và các cháu đến trường không phải qua lại cây cầu khổ sở như trước nữa.

 

Đồng chí lê văn Đoạn – Chủ tịch UBND xã Mỹ Chánh trao thư cám ơn cho ông Hà Văn Thịnh – Chủ tịch Jewel Chapter

Đại diện nhà trài trợ ông Phan Ích Trí trao bóng đèn thắp sáng sau khi cây cầu được hoàn thiện

Đại diện bên Jewel Chapter ông Hà Văn Thịnh – Chủ tịch Hội cho biết: Hoạt động xây cầu từ thiện là tâm huyết của tôi và các thành viên trong hội, với tôn chỉ “Kết nối bờ vui”. Nên chúng tôi hiểu được giao thông liên lạc, thuận tiện thì giao thương mới phát triển, bà con yên tâm đi lại, trẻ em đến trường được an toàn. Theo kế hoạch chương trình từ thiện của Jewel Chapter trong năm 2023, sẽ được thực hiện 4 đợt, Xây cầu, xây nhà tình thương,tài trợ máy tính cho các phòng thực hành tin học vùng sâu, vùng xa và hỗ trợ bà con nghèo các trung tâm nuôi dưỡng người tàn tật với kinh phí thiện nguyện dự kiến trên 600.000.000 đồng, ông Thịnh cho biết.

Ông Hà Văn Thịnh – Chủ tịch Hội Jewel Chapter phát biểu tại buổi lễ

Anh Nguyễn Văn Bảy ngụ tại ấp Gò Dầu, xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, phấn khởi cho biết; cây cầu được khởi công xây trong niền vui, hạnh phúc của người dân sinh sống khu này, thuận lợi cho mọi người đi lại phát triển kinh tế nhất là các cháu học sinh đi lại được an toàn.

Đồng chí Lê Văn Nhất – Bí thư xã Mỹ Chánh tặng chiếc khăn quàng quấn cổ cho chị em mạnh thường quân biểu trưng cho sự “Anh hùng - Bất khuất – Trung hậu - Đảm đang” của nữ tướng Nguyễn Thị Định

Đồng chí Lê Văn Nhứt – Bí thư xã Mỹ Chánh bày tỏ lòng biết ơn đến tổ chức Chapter, các mạnh thường quân và nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ tạo điều cho người dân có cây cầu đi lại, thuận tiện cho việc phát triển kinh tế trên địa bàn.

Chị Trịnh Hồng Thúy và Chị Nguyễn Tú oanh (áo trắng) tặng vở, bút cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Cây cầu dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 11/5/2023, Trong quá trình thi công giao cho Ban giám sát cộng đồng, Chi ủy, chi bộ và bà con nhân dân ấp Gò Dầu, xã Mỹ Chánh  quản lý thường xuyên giám sát đảm bảo chất lượng thi công.

Huỳnh Mạnh – Tiến Thanh