Bắc Giang: Trao tặng căn nhà Nghĩa tình Cựu Chiến Binh

Bắc Giang: Trao tặng căn nhà Nghĩa tình Cựu Chiến Binh

10:43 - 24/07/2023

Sáng ngày 22/7/2023, giaothong24h cùng đoàn công tác hội Doanh Nhân cựu chiến binh tỉnh Bắc Giang đã về huyện miền núi Sơn Động trao tặng căn nhà Nghĩa tình Cựu Chiến Binh cho đồng chí Nguyễn Văn Toàn.

Được sự kêu gọi giúp đỡ của Hội CCB tỉnh và Huyện Sơn Động, trực tiếp là đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng - Chủ tịch Hội CCB Huyện Sơn Động dẫn đoàn công tác Doanh nhân CCB đã tiến hành khảo sát và đi đến nhất trí cao của đoàn. Trong buổi họp với sự phối hợp giữa các cấp chính quyền đoàn thể khẩn trương triển khai giúp gia đình đồng chí Toàn.

Căn nhà cũ của đồng chí Nguyễn Văn Toàn

Sau 3 tháng triển khai các đồng chí CCB trong huyện giúp đỡ ngày công và mua nguyên vật liệu vận chuyển giúp ko tính lãi, căn nhà đã được bàn giao dưới sự chứng kiến của Hội CCB tỉnh, Hội Doanh Nhân cựu chiến binh tỉnh, các đoàn thể chính quyền địa phương và gia đình. Căn nhà mới giá trị giá hơn 300tr đồng. Trong buổi lễ bàn giao rất nhiều tổ chức cá nhân tặng quà và tiền mặt động viên cho đồng chí Toàn.

Căn nhà mới được xây dựng khang trang

Thay mặt Hội CCB tỉnh, đồng chí Đại tá Lại Vũ Tuy - PCT hội chúc mừng đồng chí Toàn và mong đồng chí cùng gia đình ổn định kinh tế vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, đồng chí Toàn sinh năm 1973, nhập ngũ năm 1994, xuất ngũ 1996, là hội viên CCB năm 2003 có địa chỉ thôn Mặn xã Vĩnh An huyện Sơn Động. Đồng chí luôn đau yếu do bệnh tật, vợ là lao động chính trong gia đình nhìn vào 3 sào ruộng. Có 2 cháu một đang theo học ở Hà Nội, một cháu vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự chưa xin được việc làm. Căn nhà cũ gia đình để lại từ năm 1965.

Sau buổi lễ, Đồng chí Đại tá Nguyễn Mạnh Thắng - Chủ tịch Hội CCB Huyện Sơn Động báo cáo đoàn công tác về CCB Sơn Động còn rất nghèo, mong muốn đoàn giúp đỡ về vay vốn để phát triển kinh tế trong lĩnh vực địa phương có thế mạnh. Đoàn đã nhất trí và hai bên đã kí kết biên bản ghi nhớ giữa hội Doanh Nhân CCB tỉnh và Hội CCB Huyện Sơn Động cho vay vốn là 250 triệu đồng trong thời gian là 3 năm không tính lãi.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao tặng căn nhà nghĩa tình:

Hải Bình