An Giang: Phát hiện, thu giữ hơn 3.000 kg chả chay không đủ điều kiện ATTP

An Giang: Phát hiện, thu giữ hơn 3.000 kg chả chay không đủ điều kiện ATTP

12:06 - 23/04/2021

Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh An Giang vừa thu giữ hơn 3.000 kg chả đòn chay không đủ chứng nhận điều kiện an toàn thực phẩm.

Chiều ngày 22/4, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang) phát hiện và thu giữ hơn 3.000 kg chả đòn chay không chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

83953913cb8139df6090

Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm chay do bà Phan Thị Bích Tuyền làm chủ.

Theo thông tin, khoảng 5h20, sáng ngày 22/4, qua công tác trinh sát và nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh An Giang phối hợp Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang)  bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm chay tại ấp Hậu Giang 1, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, An Giang, do bà Phan Thị Bích Tuyền làm chủ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở của bà Tuyền sản xuất thực phẩm chay vi phạm:  không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; sản xuất thực phẩm mà không có bản tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật.

dee462c19353610d3842

Tang vật bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ hơn 3.000 kg chả đòn chay nghi vấn trộn với thịt cá để lấy mẫu kiểm nghiệm đánh giá, phân tích chất lượng sản phẩm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Trần Huy - Quang Khải/Phapluatplus