An Giang: Mâu thuẫn từ việc đá gà khiến người chết, người đi tù

An Giang: Mâu thuẫn từ việc đá gà khiến người chết, người đi tù

09:12 - 10/04/2021

Ngày 7/4, tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Dương Văn Thơ (sinh năm 1980) 12 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 14 giờ ngày 27/6/2020, Nguyễn Minh Tấn, sinh năm 1989 và Nguyễn Văn Phúc rủ nhau đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn thua bằng tiền tại khu vực ấp Thạnh Hóa, xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang với số tiền cá cược là 600.000 đồng. 

Đối tượng Dương Văn Thơ

Đối tượng Dương Văn Thơ.

Để giúp Tấn và Phúc đá gà, Nguyễn Văn Vũ băng cựa và thả gà cho Phúc, Nguyễn Văn Hồng băng cựa và thả gà cho Tấn, Võ Văn Út Nữa làm trọng tài, còn Dương Văn Thơ (anh bạn rể với Phúc) đứng xem. Trong quá trình đá gà thì giữa Tấn và Phúc xảy ra cự cãi được mọi người can ngăn.

Trong lúc Phúc cùng Thơ lên xe mô tô chuẩn bị đi về, Tấn điện thoại rủ bạn đến đánh nhóm của Phúc, khi Phúc vừa lấy một khúc gỗ, Tấn chạy đến đạp Phúc ngã xuống đất, rồi bỏ chạy ra ngoài ruộng lúa, Phúc cầm khúc gỗ đuổi theo đánh nhau với Tấn.

Lúc này, Thơ nhặt một khúc gỗ vuông chạy đến đánh trúng đầu Tấn làm Tấn té ngã xuống ruộng lúa rồi cùng Phúc bỏ đi. Đến khoảng 17h cùng ngày, Tấn bị nhức đầu và được gia đình đưa đi cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh điều trị đến ngày 30/6/2020 thì Tấn tử vong do chấn thương sọ não.

Sau khi biết Tấn được đưa đi cấp cứu, Thơ đến Công an xã Thạnh Mỹ Tây đầu thú và khai nhận toàn bọ hành vi phạm tội của mình. Đến ngày 6/7/2020, Thơ bị khởi tố điều tra.

Riêng hành vi của Phúc, Nữa, Hồng và Vũ chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang có văn bản đề nghị cơ quan chức năng xử phạt hành chính.

Kết thúc phiên tòa, ngoài bản án đã tuyên, Hội đồng xét xử còn buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền trên 580 triệu đồng.

Trần Tú - Tiến Tầm/Phapluatplus