An Giang: Khởi tố, tạm giữ nhóm đối tượng “Cố ý gây thương tích”

An Giang: Khởi tố, tạm giữ nhóm đối tượng “Cố ý gây thương tích”

20:08 - 12/01/2021

Sáng ngày 12/01, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc (An Giang) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhóm đối tượng để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo đó, nhóm đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Minh Tiến, sinh năm 1994; Nguyễn Quốc Thắng, sinh năm 1994 (bị khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam),Trần Văn Ký, sinh năm 1994, (cấm đi khỏi nơi cư trú). Cả 3 đối tượng đều trú quán tại TP Châu Đốc, An Giang.

1111

Đối tượng Nguyễn Quốc Thắng và Nguyễn Minh Tiến

Thông tin ban đầu, khoảng 14h ngày 29/12/2020, sau khi nhậu xong, Phạm Thành Lợi cùng Nguyễn Long Hồ, Nguyễn Tuấn Cường và Phạm Thanh Bích rủ nhau đem gà đến khu vực thuộc ấp Mỹ An, xã Vĩnh Châu, thành phố Châu Đốc độ đá gà. Đến nơi, nhóm của Lợi độ với nhóm của Trần Văn Quân nhưng không thống nhất nên xảy ra mâu thuẫn đánh nhau.

Thấy vậy, Nguyễn Văn Thanh vào can ngăn thì bị nhóm của Lợi đánh; tức giận, Thanh điện thoại cho em trai là Nguyễn Quốc Thắng, Thắng rủ thêm Trần Văn Ký và Nguyễn Minh Tiến đến đánh nhóm Lợi. Vừa thấy nhóm của Thắng đến, nhóm của Lợi bỏ đi.

Sau đó, Tiến và Thắng điều khiển xe mô tô đến khu vực tổ 9, ấp Mỹ An, xã Vĩnh Châu, thành phố Châu Đốc thì bị nhóm của Lợi chặn đánh. Trong lúc xô xát, nhóm của Thắng đã đánh nhóm của Cường gây thương tích rồi lên xe bỏ đi.

Lợi, Hồ, Bích và Cường được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh cấp cứu. Theo kết luận giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên đối với Cường là 11%; Lợi 06%; Hồ 03% và Bích là 01%.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Châu Đốc tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ các đối tượng liên quan./.

Theo Trần Tú - Hà Linh/Phapluatplus.vn