An Giang: Khởi tố, bắt giam 2 anh em buôn lậu đậu xanh

An Giang: Khởi tố, bắt giam 2 anh em buôn lậu đậu xanh

08:50 - 04/05/2021

Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng về tội “Buôn lậu”

Ngày 30/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 anh em Nguyễn Hoanh Tha, sinh năm 1986 và Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1988, cùng trú ấp An Khánh, xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang về tội “Buôn lậu”.

kha

Hai anh em Nguyễn Hoanh Tha và Nguyễn Văn Thắng.

Theo thông ban đầu, Rạng sáng ngày 20/4, qua công tác nắm tình hình và nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh phát hiện, bắt quả tang Võ Văn Điệp, sinh năm 1981 và Võ Phước Hậu, sinh năm 1984, cùng trú ấp Mương Vú, xã Pẹc Chạy, huyện Cỏ Thum, tỉnh Kandal, Campuchia đang vận chuyển trái phép khoảng 18 tấn đậu xanh về khu vực xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang để giao cho chủ kho là anh em Nguyễn Hoanh Tha và Nguyễn Văn Thắng.

299d7834617b9425cd6a

Tang vật lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ tại kho của anh em Tha và Thắng.

Tiến hành kiểm kho của Tha và Thắng, lực lượng chức năng phát hiện gần 100 tấn đậu xanh không có hóa đơn chứng từ hợp lệ được cất giữ trong kho. Đến sáng cùng ngày, Nguyễn Hoanh Tha và Nguyễn Văn Thắng đã đến đầu thú với cơ quan Công an.

Qua đấu tranh khai thác ban đầu, 2 anh em Tha và Thắng khai nhận, trước đó từ ngày 16/4 đến ngày 20/4, 2 anh em Tha và Thắng đã thu mua khoảng 55 tấn đậu xanh tại Campuchia vận chuyển trái phép về Việt Nam để bán lại cho người khác. Riêng đối tượng Điệp và Hậu đã được đưa đi cách ly theo quy định về phòng chống dịch Covid- 19.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Trần Tuấn - Nghiêm Túc/Phapluatplus