An Giang: Cho chủ nợ uống thuốc ngủ để cướp tài sản

An Giang: Cho chủ nợ uống thuốc ngủ để cướp tài sản

20:21 - 05/01/2021

An Giang: Cho chủ nợ uống thuốc ngủ để cướp tài sản

Sáng 05/01, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc (An Giang) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Võ Thị Trúc Giang (SN: 1987, trú tại khóm Vĩnh Tây, phường Núi Sam, TP. Châu Đốc) để tiếp tục điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

0ae55876b40e44501d1f

Bà Giang khai nhận tại Cơ quan Công an.

Theo kết quả điều tra, cuối năm 2019, Giang cùng chồng có vay của bà Võ Thị Thúy L. (SN: 1976, trú tại khóm Vĩnh Tây, phường Núi Sam, TP. Châu Đốc) số tiền 135 triệu đồng với lãi suất 05%/tháng. Sau 03 tháng trả lãi, Giang không còn khả năng trả tiếp tục lãi nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt số vàng trên người bà L. bán lấy tiền trả nợ.

Ngày 12/10/2020, biết bà L. đang cần người làm móng, Giang gợi ý để Giang làm thì được bà L. đồng ý. Trưa cùng ngày, Giang điện thoại cho bà L. đến nhà nhưng bà không đến, nên Giang dựng chuyện có người cho mượn tiền để trả tiền lãi và điện thoại yêu cầu bà L. đến nhà. Tin lời Giang, bà L. điều khiển xe mô tô đến nhà Giang.

Do trong nhà có gắn camera, Giang lấy lý do nhà nóng rồi đưa bà L. sang khu vực bếp nhà đối diện. Sau một lúc làm móng cho bà L., Giang giới thiệu có nước yến chưng uống rất ngon rồi về nhà ly nước yến pha thuốc ngủ vào rồi đem qua cho bà L. uống. Khoảng 30 phút sau, thấy bà L. đã ngấm thuốc, Giang liền tháo lấy sợi dây chuyền cùng mặt dây truyền và vòng đeo tay, trọng lượng khoảng 02 lượng vàng 18kara rồi bỏ đi.

Còn bà L. trong tình trạng còn ngấm thuốc ra lấy xe chạy về nhà ngủ tiếp đến khoảng 18 giờ cùng ngày thức dậy thì phát hiện mất số vàng trên. Nghi ngờ Giang lấy nên bà L. đến Công an phường Núi Sam tố giác./.