Ấm áp Chương trình “Uống nước nhớ nguồn, trao quà từ thiện” tại huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang

Ấm áp Chương trình “Uống nước nhớ nguồn, trao quà từ thiện” tại huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang

15:03 - 19/07/2023

Ngày 18-7, VP đại diện Hội An Toàn Giao Thông Việt Nam và Trang điện tử Giaothong24h tại TP. Cần Thơ và ĐBSCL phối hợp cùng UBND huyện Giồng Riềng và các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân tổ chức chương trình “Uống nước nhớ nguồn, trao quà từ thiện” nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 & 27-7-2023).

Quang cảnh buổi trao quà từ thiện

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiền - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Vũ - Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Triệu Thị Huyền Trân - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Quốc Ninh - Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Phú; đồng chí Lê Hồng Tím - Phó bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thạnh; Nhà báo Trần Hoài Tâm (Bút danh: Trần Huy) - Trưởng VPĐD Hội An Toàn Giao Thông Việt Nam (ATGT VN) và Trang điện tử Giaothong24h tại TP. Cần Thơ và ĐBSCL và các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân.

Chương trình nhằm tri ân, sẻ chia đối với các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng, các hộ gia đình nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang.

Phát biểu của Nhà báo Trần Hoài Tâm (Bút danh: Trần Huy) – Trưởng VPĐD Hội An Toàn Giao Thông Việt Nam và VP đại diện Giaothong24h tại TP. Cần Thơ và ĐBSCL

Nhà báo Trần Hoài Tâm (Bút danh: Trần Huy) – Trưởng VPĐD Hội ATGT VN và Trang điện tử Giaothong24h tại TP. Cần Thơ và ĐBSCL chia sẻ: “Chúng tôi vinh dự là cầu nối giữa các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Giồng Riềng. Tại buổi trao quà từ thiện hôm nay, chúng tôi xin gửi đến các quý bà con 477 suất quà (mỗi suất gồm: 10kg gạo, 01 thùng mì tôm và 100.000 đồng tiền mặt). Món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng là tấm lòng sẻ chia và đồng cảm của chúng tôi.

Thay mặt Ban tổ chức chương trình “Uống nước nhớ nguồn, trao quà từ thiện”, chúng tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo địa phương, quý bà con và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp”.

Phát biểu của Bà Triệu Thị Huyền Trân - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng

Phát biểu tại buổi trao quà từ thiện, bà Triệu Thị Huyền Trân - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng cho biết: “Thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Giồng Riềng, chúng tôi xin chân thành cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp của Nhà báo Trần Hoài Tâm (Bút danh: Trần Huy) – Trưởng VPĐD Hội ATGT VN và Trang điện tử Giaothong24h tại TP. Cần Thơ và ĐBSCL và các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã chung tay với huyện Giồng Riềng thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo có điều kiện vươn lên. Trong thời gian tới, huyện Giồng Riềng rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng chung tay chăm lo cho người nghèo của huyện.” – Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng bày tỏ.

Các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trao quà đến tay bà con tại xã Vĩnh Thạnh, huyện Giồng Riềng

Nhà báo Trần Hoài Tâm đại diện các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trao những suất quà gửi đến các hộ gia đình khó khăn tại huyện Giồng Riềng cho lãnh đạo huyện Giồng Riềng

Các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm

Hiện nay, công tác từ thiện được xã hội hóa và thực hiện khá phổ biến. Mỗi suất quà không đáng giá bao nhiêu với những người có điều kiện nhưng đối với các hộ gia đình nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,… đó không chỉ san sẻ khó khăn về vật chất mà còn động viên tinh thần rất lớn cho các hoàn cảnh còn thiếu may mắn trong cuộc sống.

Hoàng Khánh - Quang Châu

Nguồn: Ấm áp Chương trình “Uống nước nhớ nguồn, trao quà từ thiện” tại huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang (opensky.com.vn)