Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế hiến máu

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế hiến máu "Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”

20:07 - 19/08/2020

Ngày 19/8, Viện Kiểm sát hai cấp tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên nguồn máu dự trữ tại Trung tâm Huyết học - Truyền máu khu vực miền Trung đang khan hiếm và thiếu trầm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc chăm sóc và điều trị người bệnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trước tình trạng khan hiếm máu cứu người, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã vận động cán bộ, công chức và người lao động trong toàn Ngành tham gia hiến máu tình nguyện. Theo đó, có 52 cán bộ, công chức Viện Kiểm sát hai cấp cùng tham gia đợt hiến máu này.

Cán bộ, công chức và người lao động Viện kiểm sát hai cấp cùng tham gia hiến máu này với ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Để đảm bảo an toàn, hoạt động hiến máu tình nguyện được thực hiện đúng theo quy định của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19. Người tham gia hiến máu phải đeo khẩu trang và được các y, bác sĩ hướng dẫn viết tờ khai y tế liên quan đến sức khỏe, kiểm tra các vấn đề liên quan đến dịch tễ, đo nhiệt độ cơ thể, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực hiến máu.

"Với ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chương trình hiến máu tình nguyện do Ngành tổ chức nhằm góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu, cứu sống được nhiều bệnh nhân, nhất là trong thời điểm cả nước cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19", ông Nguyễn Thanh Hải - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ.

Đinh Văn