Vì những điều này, Quang Hải khó lòng lập cú đúp Quả bóng vàng

Vì những điều này, Quang Hải khó lòng lập cú đúp Quả bóng vàng

06:31 - 12/06/2020

Quang Hải là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2019 nhưng anh khó có thể giành chiến thắng.

 

Keyword đầu tiên có dấu

Quang Hải đang là đương kim QBV Việt Nam

Ngày 26/5 tới, BTC giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2019 sẽ tổ chức đêm gala trao giải. Hạng mục nhận nhiều sự quan tâm nhất đương nhiên vẫn là QBV nam, nơi có sự cạnh tranh của Văn Quyết, Văn Hậu, Trọng Hoàng, Hùng Dũng và Quang Hải.

Trong số 5 ứng viên này, Quang Hải và Hùng Dũng được đánh giá toàn diện hơn cả. Bộ đôi trên đóng góp cho thành công cả ở đội tuyển lẫn CLB Hà Nội. Trọng Hoàng không có thành tích nào đáng kể cùng CLB Viettel, Văn Quyết chỉ thi đấu cho CLB còn Văn Hậu chơi vỏn vẹn 4 phút cho Heerenveen (Hà Lan).

Nếu đặt Quang Hải và Hùng Dũng lên bàn cân, Hùng Dũng có phần nhỉnh hơn. Thứ nhất, anh chơi cần mẫn, hiệu quả ở tất cả các giải đấu tham dự với đỉnh cao là SEA Games 30. Trên đất Philippines, Hùng Dũng đóng vai trò linh hồn nơi tuyến giữa U22 Việt Nam (tham dự theo suất quá tuổi).

Hùng Dũng không phải là chủ nhân của những khoảnh khắc bùng nổ nhưng anh chơi cần mẫn, hiệu quả, được HLV Park Hang-seo đặt niềm tin tuyệt đối. Tương tự, tại CLB Hà Nội, Dũng “chip” cũng là nhân tố không thể thay thế.

 

Keyword đầu tiên có dấu

Hùng Dũng có lợi thế trong cuộc đua QBV 2019

Trong khi đó, Quang Hải cũng có 1 năm đáng nhớ khi cùng CLB Hà Nội. Anh góp mặt ở mọi giải đấu cấp đội tuyển nhưng chơi có phần không thực sự thành công như năm 2018. Ngoại trừ khoảnh khắc xé lưới Malaysia trên sân Mỹ Đình (vòng loại World Cup 2022), cầu thủ Đông Anh không để lại nhiều dấu ấn. Đặc biệt, tại SEA Games 30, Hải “con” dính chấn thương ở trận gặp U22 Indonesia và phải bỏ lỡ phần còn lại của giải đấu.

Nếu giành chiến thắng, Quang Hải sẽ trở thành cầu thủ thứ 2 sau Lê Công Vinh lập cú đúp danh hiệu QBV trong hai năm liên tiếp. Tuy nhiên, sau những gì đã phân tích, tiền vệ sinh năm 1997 không thể chiếm ưu thế trong cuộc đua tới danh hiệu QBV như hồi năm 2018.

Đương nhiên, những con số hay phân tích chỉ mang tính chất tham khảo. Ở mỗi cuộc bầu chọn, yếu tố cảm tính luôn có chỗ. Đó là lý do tại sao ngay cả những giải thưởng lớn vẫn tồn tại sự tranh cãi. Quang Hải trong mắt các nhà chuyên môn có thể không xứng đáng bằng Hùng Dũng nhưng Hải lại sở hữu tầm ảnh hưởng bên ngoài sân cỏ lớn hơn. Bởi thế, không dễ để dự đoán người thắng cuộc.

Theo baogiaothong.vn