Vẻ đẹp của Huế không chỉ được lan tỏa qua điện ảnh

Vẻ đẹp của Huế không chỉ được lan tỏa qua điện ảnh

20:55 - 06/10/2020

Sau những thành công của các bộ phim điện ảnh đình đám như Mắt Biếc, Gái già lắm chiêu… vẻ đẹp của vùng đất cố đô không chỉ được lan tỏa qua điện ảnh, mà còn nổi bật qua các MV ca nhạc, những show diễn của các thương hiệu thời trang nổi tiếng. .

Thời gian qua, sau sự thành công của bộ phim “Mắt Biếc” được lấy bối cảnh ở Thừa Thiên Huế và thu hút nhiều du khách thập phương sau hiệu ứng của bộ phim, ngành du lịch tỉnh này đã không chỉ tranh thủ chớp lấy thời cơ từ sức “nóng” của bộ phim, mà còn tạo điều kiện thuận lợi hết sức để thu hút nhiều dự án điện ảnh, thời trang, MV ca nhạc khác nhằm lan tỏa, đưa hình ảnh, con người, văn hóa, di tích… của Huế đến với du khách gần xa.

Đại Nội Huế - nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật và là bối cảnh của nhiều dự án phim điện ảnh nổi tiếng.

Mới đây, vào ngày 4/10, show diễn thời trang “A Better Day - Vàng son” được tổ chức thành công tại Huế đã để lại ấn tượng đẹp với nhiều người về một Cố đô cổ kính nhưng cũng rất hiện đại, hội nhập và phát triển. Đây là những thiết kế mới nhất của 2 nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú (Vũ Ngọc) và Đinh Trường Tùng (Son), 2 người con sinh ra và lớn lên ở Huế nổi tiếng với thương hiệu thời trang nữ cao cấp “Vũ Ngọc & Son”.

Show diễn thời trang “A Better Day - Vàng son” của 2 nhà thiết kế Vũ Ngọc & Son với sự tham gia trình diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

“A Better Day - Vàng son” dù chỉ diễn ra trong vòng khoảng 1 tiếng rưỡi dọc Trường Lang, khu vực hành lang bên trong Đại nội Huế, nhưng với những thiết kế có sự giao thoa giữa văn hóa phương Đông và văn hóa Tây phương trình diễn trong một không gian uy nghi và tráng lệ không chỉ đã lan tỏa được thông điệp về một ngày mai tươi sáng, mang đến năng lượng tích cực bằng niềm tin và hy vọng cuộc sống, mà còn có ý nghĩa trong việc đưa được hình ảnh, cảnh quan và con người xứ Huế đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước thông qua thời trang.

Show diễn với mục đích nhằm quảng bá hình ảnh, cảnh quan và con người xứ Huế đến gần hơn với mọi người trong và ngoài nước. Ảnh: Kiếng Cận.

Vũ Ngọc & Son cho biết, nhắc đến những chương trình thời trang tại Huế, mọi người thường nghĩ đến các show áo dài, nhưng lần này, chúng tôi muốn giới thiệu dòng thời trang ứng dụng cao cấp. Đây cũng là show diễn hiện đại lần đầu tổ chức ở Đại Nội Huế. Chúng tôi muốn mọi người cảm nhận Huế vẫn cổ kính nhưng hiện đại và bắt nhịp thời cuộc.

Cũng theo Vũ Ngọc & Son, show diễn “A Better Day - Vàng son” là một nét mới trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thời trang tại Huế nhằm thúc đẩy du lịch và thu hút giới trẻ đến với mảnh đất cố đô. Là người con xứ Huế, hai nhà thiết kế mong muốn góp phần nhỏ cho quê hương, giới thiệu về Huế cổ kính và hiện đại đang trong đà hội nhập, phát triển.

Dù chỉ mới gia nhập vào làng thời trang 3 năm nhưng bộ đôi nhà thiết kế này đã trình làng mốt rất nhiều show diễn, nhiều bộ sưu tập đẹp mắt. Trong năm 2019, “Vũ Ngọc & Son” đã khiến giới mộ điệu thời trang mãn nhãn khi trình làng 2 bộ sưu tập “Lãng du và Queens of love” tại TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, mới đây, bộ đôi nhà thiết kế này vừa trình làng thành công bộ thiết kế mới tại New York (Hoa Kỳ) - viết tiếp giấc mơ thời trang Việt ra nước ngoài.

Bạch Trà Viên - bối cảnh chính trong dự án phim "Gái già lắm chiêu V" của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân & Nam Cito sẽ được công chiếu vào dịp Tết Nguyên Đán 2021, hiện đang là điểm checkin thu hút nhiều du khách.

Được biết, trong lĩnh vực điện ảnh ngoài sự lan tỏa hình ảnh Huế qua phim Mắt Biếc, Nàng thơ xứ Huế, Gái già lắm chiêu, tới đây, khán giả cả nước đang trông chờ được chiêm ngưỡng một hình ảnh cố đô cổ kính, lung linh, huyền ảo, đầy sức sống trong bối cảnh của Gái già lắm chiêu V, Phim Kiều, Em và Trịnh…

Cây Vông đồng (cây cô đơn) trong bối cảnh phim "Mắt biếc" cũng trở thành điểm đến nổi tiếng của du khách khi đến Huế. 

Và gần nhất vào ngày 10/10 sắp tới, vòng Chung kết Miss Baby Việt Nam 2020 sẽ được tổ chức tại Nhà hát Sông Hương, thành phố Huế với sự quy tụ của 25 thí sinh từ 19 tỉnh thành trên cả nước.

BTC cuộc thi Miss Baby Việt Nam 2020 đã chọn Huế là ngôi nhà chung cho 25 thí sinh tham gia vòng chung kết toàn quốc được diễn vào ngày 10/10 sắp tới.

Tại Huế, các thí sinh sẽ tham quan, học tập  và tìm hiểu về văn hóa Huế cũng như thể hiện tài năng trong đêm chung kết. Đặc biệt, sự kiện có sự góp mặt của các ngôi sao ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Hương Giang Idol, ca sĩ Đức Phúc, ca sĩ Nhật Thủy, diễn viên Bình An, ca sỹ nhí Candy Ngọc Hà, ca sỹ nhí Linh Đan, ca sỹ nhí Lê Ngọc Phúc Nhã...

                                                                                                                               Đinh Văn