Khởi công tuyến cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ

Khởi công tuyến cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ

17:50 - 04/01/2021

Dự án đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, giai đoạn 1 đã chính thức được khởi công và dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng năm 2023.

Sáng 4/1, tại xã Thuận An, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát lệnh khởi công dự án đầu tư xây dựng công trình đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, giai đoạn 1. Tham dự còn có Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo các bộ, ngành.

cao toc 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu bấm nút khỏi công dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ

Dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chi tiết  đầu năm 2010, nằm trong tổng thể trục đường cao tốc từ TP. Hồ Chí Minh đến Cần Thơ là trục cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Là một dự án trọng điểm của ngành giao thông vận tải và là dự án mẫu trong quản lý, giám sát tổ chức thi công, phòng chống tiêu cực quản lý đầu tư xây dựng, đảm bảo chất lượng, tiến độ theo của thủ tướng Chính phủ.

Trong đó, đoạn cao tốc TP HCM - Trung Lương đã đưa vào sử dụng năm 2010; đoạn Trung Lương - Mỹ Thuận đang được đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT, dự kiến đưa vào sử dụng trong năm 2021; cầu Mỹ Thuận 2 đang được triển khai xây dựng, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2023.

cao toc 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại lễ khởi công.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khởi công, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, việc khởi công các dự án hôm nay là một sự kiện rất quan trọng, thi đua chào mừng Đại hội đảng các tỉnh, thành phố trong cả nước, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng và có ý nghĩa đối với đất nước ta đặc biệt là ngành GTVT.

Thủ tướng nhấn mạnh, đây là công trình mẫu mực và theo yêu cầu các nhà thầu trong quá trình thi công phải bảo đảm chất lượng, không được làm dối, làm ẩu, không dùng nhiều nhà thầu phụ, không sử dụng vật liệu kém chất lượng, không làm sai thiết kế, đảm bảo an toàn lao động, an ninh trật tự trong quá trình thi công. Thông qua thi công dự án, uy tín của nhà thầu phải được nâng lên, đồng thời, nâng cao vai trò của đơn vị tư vấn, thiết kế cũng như vai trò giám sát của nhân dân để bảo bảo chất lượng công trình.

cao toc

Đây cũng là hành động thiết thực của ngành GTVT để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu cho sự phát triển kinh tế - xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

 

Theo Trần Dung - Trần Tú/plplus