Chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế

16:10 - 28/04/2021

Sáng ngày 28/4, trong khuôn khổ Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021 với chủ đề “Cơ hội và thách thức”, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Diễn đàn Chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế.

Diễn đàn “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế” là dịp để nhìn lại quá trình hoạt động và tạo động lực tiếp tục sự nghiệp thực hiện mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng CNTT trên tất cả lĩnh vực của tỉnh Thừa Thiên Huế, hướng đến lộ trình xây dựng thành phố thông minh, doanh nghiệp điện tử, chính quyền điện tử tiến đến doanh nghiệp số, chính quyền số trong tương lai.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ phát biểu khai mạc Diễn đàn.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương luôn sẵn sàng và được đánh giá là địa phương đi đầu trong chuyển đổi số. Tuy nhiên, một trong những đối tượng quan trọng của chuyển đổi số đó là doanh nghiệp thì vẫn còn những câu hỏi mơ hồ về chuyển đổi số. Điều này cần được giải đáp sớm để các doanh nghiệp đồng hành cùng với tỉnh nhà triển khai tốt hơn nhiệm vụ chuyển đổi số, mang lại những lợi ích trực tiếp cho doanh nghiệp.

Toàn cảnh Diễn đàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định rằng, trong quá trình chuyển đổi số, các cấp chính quyền luôn ủng hộ các doanh nghiệp và các chuyên gia sẽ hỗ trợ, chia sẻ những mô hình chuyển đổi, những kinh nghiệm chuyển đổi số cho các doanh nghiệp. Do đó, thông qua Diễn đàn Chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế sáng nay, với sự hiện diện của đông đảo các doanh nghiệp tỉnh nhà, hy vọng rằng các doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về lộ trình chuyển đổi số.

Đại diện các doanh nghiệp trình bày tham luận tại Diễn đàn.

Ông Phan Ngọc Thọ bày tỏ tin tưởng rằng, với sự quan tâm của Chính phủ và các cơ quan Trung ương cùng sự đồng hành của các tổ chức quốc tế; các cơ quan, đoàn thể, tổ chức và cá nhân trên địa bàn Tỉnh; đặc biệt với sự nỗ lực của các doanh nghiệp, hoạt động chuyển đổi số tại tỉnh trong thời gian tới sẽ thực sự có những bước đi phù hợp và đạt những kết quả tích cực góp phần phát triển Kinh tế - xã hội của địa phương.

Tọa đàm trao đổi ý kiến giữa lãnh đạo các Sở, ngành và các chuyên gia.

Tại Diễn đàn, các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp cũng đã có những tham luận và báo cáo nhằm giới thiệu chia sẻ các thông tin về chuyển đổi số trong doanh nghiệp tại Việt Nam. Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư giới thiệu Chương trình Chuyển đổi số trong doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025; lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ về Chính sách thu hút đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số Thừa Thiên Huế. Đại diện Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Huế giới thiệu chương trình hỗ trợ chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính; Công ty CP Tin học Lạc Việt giới thiệu về Đô thị thông minh với cách nhìn về hạ tầng Pháp luật; Đại diện Công ty TNHH SMC Huế giới thiệu về dự án thành phố truyền thông thông minh.

Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (ảnh dưới) cho Liên danh Công ty TNHH SMC Huế (SMC Hue) - Korea Land and Housing Corporation (LH)

Dịp này, ông Nguyễn Đại Vui - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư cho Liên danh Công ty TNHH SMC Huế (SMC Hue) - Korea Land and Housing Corporation (LH) với tổng vốn đăng ký 3.458 tỷ đồng để thực hiện dự án Khu Công viên phần mềm, công nghệ thông tin tập trung Thừa Thiên Huế (Thành phố truyền thông thông minh) tại Khu B, đô thị mới An Vân Dương. Dự án này được xác định là dự án động lực để thúc đẩy phát triển lĩnh vực CNTT của tỉnh Thừa Thiên Huế.

                                                                                                               Đinh Văn