Chương trình thiện nguyện với chủ đề “Áo ấm cho em”

Chương trình thiện nguyện với chủ đề “Áo ấm cho em”

10:41 - 20/12/2021

Ngày 19/12/2021, chương trình thiện nguyện với chủ đề “Áo ấm cho em” gồm các nhà hảo tâm Food Bank VietNam, Tổng Công ty May 10, Trường Đại học Giao thông vận tải( ĐH GTVT), Công ty TNHH Stherb Việt Nam, Công ty TNHH Đầu tư Quý Hải Phát… đã trao tặng học sinh các trường Tiểu học, Trung học sơ sở Tân Dân & Tân Mai, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình hơn 500 chiếc áo khoác, 535 chăn ấm và bánh kẹo, sữa các loạ

Có đi mới thấy hết được những khó khăn của các cháu học sinh nội trú nơi đây. Chúng tôi phải tranh thủ ngày cuối tuần, không vướng bận công việc, các em sinh viên Trường ĐH GTVT được nghỉ học để tới đây. Nhưng thật tiếc, cuối tuần lại là thời điểm các cháu học sinh lại trở về nhà cùng gia đình sau một tuần học nội trú ở Trường nên chúng tôi không thể gặp tất cả các em. Có những cháu phải đi bộ đi học, nhà cách Trường 15 cây số, nên ở nội trú là giải pháp tốt nhất cho các em!

Hai ngôi Trường chúng tôi tới đều ở ven sông Đà, trên Hồ Hoà Bình. Từ bến thuyền chúng tôi phải leo bộ hoặc đi bằng vài chiếc xe máy ít ỏi để chở những thùng hàng viện trợ lên những cái dốc dựng đứng. Một cảnh tượng thật hãi hùng với chúng tôi nhưng có lẽ người dân nơi đây đã thích nghi với cuộc sống, không còn coi đó là những khó khăn.

Ngôi trường Tân Mai đang được xây dựng, đất cát dưới chân chúng tôi như chỉ trực sạt lở. Nhưng cuối cùng, những thùng hàng cũng được cõng trên vai chúng tôi, chuyển vào tận nơi, tặng cho các em để các em có một mùa đông không lạnh.

Các bạn sinh viên Trường Đại học GTVT đã rất vui khi được tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này. Được biết, Trường ĐHGTVT là ngôi Trường luôn chú trọng các hoạt động xã hội, thiện nguyện với mục tiêu rèn luyện đạo đức, tính nhân văn, lòng trắc ẩn cho các sinh viên trong toàn Trường. Đây là mục tiêu nhà Trường luôn hướng tới bên cạnh việc đảm bảo chất lượng đào tạo của ngôi Trường với 76 năm hình thành, xây dựng và phát triển.

Chính vì thế, Phòng Công tác chính trị và sinh viên, Đoàn Thanh Niên Trường luôn phát huy vai trò là cầu nối để các hoạt động thiện nguyện như thế luôn có các sinh viên Trường đồng hành.

Một ngày lạnh cuối năm, nhưng rõ ràng hơi ấm chúng tôi đang mang lại cho Thầy và Trò Trường Tân Dân và Tân Mai chắc chắn sẽ giúp các em phần nào vượt qua những khó khăn trong mùa đông giá lạnh, năm Covid thứ 2. Và chính chúng tôi cũng đang được sưởi ấm bằng những trái tim nhân ái, những đôi bàn tay luôn sẵn sàng sẻ chia vì cộng đồng.

Nguyễn Thị Cúc

Phó Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH GTVT

 

Một số hình ảnh của chương trình thiện nguyện: “Áo ấm cho em”: