An Giang: Dùng dao chém người vì bị cản trở không cho đốt pháo

An Giang: Dùng dao chém người vì bị cản trở không cho đốt pháo

10:31 - 05/01/2021

Công an huyện Chợ Mới đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Văn Phia, sinh năm 1999, để điều tra về tội “cố ý gây thương tích”.

Sáng ngày 04/01/2021, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lê Văn Phia, sinh năm 1999, cư trú tại ấp Bình Quới, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về tội “cố ý gây thương tích”.

cb04e1065d7aad24f46b

Đối tượng Lê Văn Phia – Bị can của vụ án tại cơ quan Công an.

Theo cơ quan điều tra, vào khoảng 14h ngày 24/01/2020. Tại quán "N.D" thuộc ấp Bình Quới, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, Lê Văn Phia cùng một số bạn người bạn rủ nhau ăn nhậu. Trong lúc nhậu, Phia nhiều lần đem pháo ra đốt gây tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến mọi người trong quán.

Anh Nguyễn Bá Nghị, sinh năm 1990, cư trú tại thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đang ngồi nhậu với mấy người bạn bàn kế bên có ra khuyên ngăn Phia đừng đốt pháo nữa. Tuy nhiên, do đối tượng Phia đã có men trong người, thấy bị ngăn cản không đốt pháo thì trong lòng sinh ra tức giận.

Đối tượng này đã chạy về nhà để lấy con dao tự chế đến sinh sự. Hậu quả là anh Nghị bị đâm bị thương nhiều nhát, gây thương tích 22%. Sau đó, Phia đã bỏ trốn và bị các lực lượng chức năng truy nã.

Đến ngày 24/12/2020, Lê Văn Phia đã đến Công an huyện Chợ Mới đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình./.

Hiện vụ việc đang được hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của Pháp luật.

Theo Hoàng Anh - Hà Linh/Phapluatplus