An Giang: Các đối tượng gây án, chém nhiều người trọng thương rồi bỏ trốn ra đầu thú

An Giang: Các đối tượng gây án, chém nhiều người trọng thương rồi bỏ trốn ra đầu thú

12:48 - 24/12/2020

Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết các đối tượng gây án đã đến Cơ quan Công an thành phố Long Xuyên đầu thú sau khi gây án.

Sau thời gian tập trung lực lượng truy bắt và tuyên truyền vận động, 04 đối tượng có liên quan đến vụ chặn xe ô tô 16 chỗ và chém nhiều người bị thương xảy ra vào ngày 05/12, trên quốc lộ 91, khóm Trung Thạnh, Phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên, các đối tượng đã nhận lỗi và tự ra đầu thú.

Các đối tượng ra đầu thú gồm: Trần Anh Cường (tự Cường lé) SN:1977, trú tại 171/1A, Đường Nguyễn Thái học, phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên); Trần Thanh Hoàng (tự Hoàng Nhí), SN: 1982, trú tại số 25/2, Đường Bạch Đằng, khóm 2, phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên; Lưu Văn Khánh (Long Thành), SN: 1985, trú tại Ấp Phước Thạnh, xã Phước Hưng, huyện An Phú và Đinh Quốc Lợi (Mập), SN: 2001, trú tại phường Tân Hưng, Quận Thốt Nốt, Thành phố Cần Thơ.

1

Đối tượng Đinh Thanh Lợi khai nhận tại cơ quan Công an.

Theo hồ sơ, ngày 05/12, có mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau tại thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, khiến 02 người bị thương tích nặng.

Sau đó Bùi Quốc Quân SN: 1989, trú tại Khu Phố Tân Hội, P. Tân Hiệp, TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, chở 09 người đi cùng xe ô tô biển số 61B-016.46 quay về tỉnh Bình Dương.

Đến khoảng 16 giờ 15 phút cùng ngày, khi anh Quân điều khiển xe về đến Quốc lộ 91, đoạn thuộc khóm Trung Thạnh, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên, thì bị một nhóm thanh niên chặn đường, đập bể kính xe ô tô và dùng dao tự chế gây thương tích cho 06 người trên xe bị thương tích từ 3% đến 27%; riêng chiếc xe ô tô bị hư hỏng nặng gây thiệt hại hơn 113.000.000đ.

2

Đối tượng Trần Thanh Hoàn khai nhận tại cơ quan Công an.

Sau khi vụ án xảy ra, Cơ quan Công an thành phố Long Xuyên tiến hành rà soát, xác định các đối tượng có liên quan và ra quyết định khởi tố vụ án “ Cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản” ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 04 đối tượng.

3

Đối tượng Lưu Văn Khánh.

Gây án xong, Cường, Hoàng, Khánh, Lợi cùng các đối tượng có liên quan đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Cơ quan Công an thành phố Long Xuyên phối hợp PC02, các phòng nghiệp vụ và các lực lượng có liên quan khẩn trương truy bắt các đối tượng.

Đồng thời đẩy mạnh công tác thông báo tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, vận động gia đình, người thân của các đối tượng, yêu cầu các đối tượng ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước và pháp luật.

4

Đối tượng Trần Cường tại cơ quan Công an.

Với sự truy bắt mãnh liệt của Cơ quan Công an, thấy không thể trốn thoát, ngày 20/12, Trần Anh Cường (tự Cường lé); Trần Thanh Hoàng (tự Hoàng Nhí); Lưu Văn Khánh (tự Long Thành) và Đinh Quốc Lợi (tự Mập) đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên đầu thú.

Tại cơ quan Công an, bước đầu 04 đối tượng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, phù hợp với tài liệu, chứng cứ của Cơ quan điều tra đã thu thập được.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên sẽ mở rộng điều tra, làm rõ hành vi của  đối tượng cầm đầu và các đồng phạm khác, đồng thời nhanh chóng củng cố hồ sơ khởi tố các đối tượng liên quan.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan chức năng tiến hành điều tra và làm rõ.