Ấm áp những tấm lòng hướng về bà con vùng lũ

Ấm áp những tấm lòng hướng về bà con vùng lũ

16:19 - 18/10/2020

Một nhóm thiện nguyện ở TP. Huế cùng nhiều nhà hảo tâm ở Hoa Kỳ đã đứng ra quyên góp ủng hộ và trao tận tay những phần quà đến bà con vùng lũ tại tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Những ngày này, bà con các vùng lũ ở tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đang phải gồng mình chống chọi lại mưa lụt, ngập nước. Những thảm kịch, những thiệt hại về người và của đang tăng lên từng phút từng giờ.
Các phần quà được trao tận tay cho bà con vùng lũ, phần nào giúp họ vượt qua được khó khăn hiện tại.
 
Trước những khó khăn này, anh Nguyễn Hữu Hoàng, anh Nguyễn Văn Thanh cùng nhiều bạn bè ở TP.Huế và kiều bào ở Hoa Kỳ đã đứng ra quyên góp nhằm chung tay cùng bà con miền Trung khắc phục bão lũ.
Tình hình mưa lũ vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều bà con phải chèo đò đến nhận những phần quà hỗ trợ.
 
Sau 1 ngày phát động, nhóm đã quyên góp được 200 trăm suất quà, mỗi suất trị giá là 500 ngàn đồng. Ấm lòng hơn, dù tình hình mưa lũ đang diễn ra phức tạp nhưng chính các anh và nhóm bạn đã trực tiếp về các vùng lũ trao tận tay cho bà con ở các xã Hải Hoà, huyện Hải Lăng (Quảng Trị), xã Phong Thu, huyện Phong Điền; xã Thuỷ Phương, TX.Hương Thuỷ (tỉnh Thừa Thiên Huế).
Mỗi phần quà thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách trong những lúc khó khăn.
 
"Năm nay miền Trung thiệt hại quá nặng nề do mưa lũ với rất nhiều người chết. Chẳng có nỗi đau nào bằng việc mất đi người thân. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, hi vọng những phần quà của anh em chúng tôi góp một phần nhỏ giúp bà con sớm vượt qua những đau thương, mất mát này", anh Hoàng xúc động nói.
                                                                                                                                         Thành Văn