Thủ tướng công bố dịch Covid-19 toàn quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch Covid-19.

Cụ thể, dịch bệnh Covid-19 xảy ra dịch từ ngày 23-1-2020, ngày ghi nhận ca bệnh đầu tiên. Địa điểm và quy mô xảy ra dịch là trên toàn quốc, nguyên nhân là do chủng mới của virus corona gây ra. Mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này là ở nhóm A, nguy cơ ở mức độ đại dịch toàn cầu và lây truyền qua đường hô hấp từ người sang người.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh Internet)

Quyết định đưa ra các biện pháp phòng, chống dịch: Thành lập Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch, khai báo, cảnh báo dịch, tổ chức cấp cứu, khám, chữa bệnh, tổ chức cách ly y tế... Vệ sinh, diệt trùng, tẩy uế trong vùng có dịch, các biện pháp bảo vệ cá nhân, kiểm soát ra vào vùng có dịch, huy động và trưng dụng các nguồn lực cho hoạt động chống dịch. Hợp tác quốc tế trong hoạt động chống dịch.

Các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện việc tiếp nhận, các ly, theo dõi, điều trị người mắc bệnh bao gồm bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến Trung ương, bệnh viện trong ngành Công an, Quân đội và các bệnh viện khác có điều kiện.

Quyết định do Thủ tướng ký yêu cầu các bộ, các cơ quan ngang bộ, các tỉnh, cơ sở y tế, các tổ chức, cá nhân thực hiện theo yêu cầu phòng chống dịch và các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Tính vào thời điểm sáng nay, tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 212 người

PV

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp