Nghệ An: Xót xa bé gái bị u não ác tính không tiền chữa trị

Khối u ác tính khiến bé Trương Ngọc Mai (3 tuổi, trú tại xã Thọ Hợp, huyện Quỳnh Hợp, Nghệ An) hàng ngày phải oằn mình chịu những cơn đau đớn hành hạ. Sự sống của cháu đang rất mong manh trước tình cảnh đói nghèo bất lực của cha mẹ.

Câu chuyện đau lòng của vợ chồng anh Trương Văn Sỹ (SN 1994) và chị Trương Thị Ngọc Anh (SN 1997) ở xóm Cốc Mẳm, xã Thọ Hợp, huyện Quỳnh Hợp, tỉnh Nghệ An với chúng tôi bắt đầu bằng những giọt nước mắt mặn chát. Chị khóc vì lo sợ cho tính mạng của đứa con gái đang bị tử thần rình rập từng giây từng phút mà cũng bởi giờ không biết phải xoay xở chi phí điều trị cho con như thế nào.

Hình ảnh bé Mai trên giường bệnh

Gần 3 tháng trước, cháu Trương Ngọc Mai có những biểu hiện đau mắt, sốt kéo dài, hai chân yếu và thường xuyên đau đầu nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An để thăm khám. Do bệnh tình của cháu ngày một nặng thêm, sức khỏe yếu dần nên cháu được chuyển ra Bệnh viện K Hà Nội để tiếp tục chữa trị.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu có 3 khối u trên não, vị trí khối u của cháu mọc ở vùng hiểm, khi bệnh được phát hiện thì khối u đã di căn nên tỉ lệ phẫu thuật thành công rất thấp.

Hoàn cảnh gia đình anh chị vốn khó khăn, khi nguồn sống chỉ dựa vào vài sào ruộng. Anh chị phải gửi con cho ông bà ngoại để đi làm công nhân ở công ty may, làm việc đầu tắt mặt tối mà cái đói nghèo vẫn cứ bám riết.

Nói về con, chị Trương Thị Ngọc Anh đau xót kể: “Kể từ khi con được chẩn đoán mắc bệnh u não, không ngày nào em chợp mắt được. Nhìn con yếu dần từng ngày, mắt của cháu nay đã không thấy gì, không thể nói được, liệt một nửa người, đã 3 tuổi mà chỉ nặng 8kg. Em thương con lắm mà không làm gì được”.

Lo sợ cho tính mạng của con, vợ chồng chị Anh lại càng âu lo hơn khi tiền chạy chữa cho con đến nay đã kiệt quệ. Căn bệnh của cháu Mai khiến chị phải túc trực 24/24, mình chồng chị đi làm công nhân với đồng tiền lương ít ỏi để chi trả cho mọi khoản trong gia đình. Để chạy chữa cho con những ngày qua, vợ chồng chị đã đi vay mượn anh em, bạn bè, hàng xóm. Nhưng số tiền vay mượn được cũng đã cạn kiệt, không biết bám víu vào đâu được nữa.

Căn nhà xập xệ, dột nát nơi bé Mai đang sống với ông bà ngoại

Ông Trương Văn Biển - Trưởng thôn Cốc Mẳm chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình anh Sỹ, chị Anh rất khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo của xã. Nay, cháu Mai bị bệnh hiểm nghèo không có tiền chữa trị đang phải nằm liệt tại nhà. Mong các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ để cháu Mai có tiền chữa bệnh, chia sẻ bớt khó khăn với gia đình”.

Không đủ kinh phí ở lại chữa trị, bé Mai đã được gia đình đưa về nhà chăm sóc và dùng thuốc đặc trị. Nếu như cắt điều trị, sự sống mong manh của cháu bé có thể tắt bất cứ lúc nào. Tuy gia đình anh chị thuộc diện hộ cận nghèo, có sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, bé có bảo hiểm Y tế song thuốc điều trị ngoài danh mục lại quá đắt đỏ, 11 triệu đồng trên một liệu trình, cộng thêm chi phí ăn uống hàng ngày gia đình chạy vạy cũng quá khó khăn.

“Cháu phát hiện bệnh mới gần 3 tháng nay thôi nhưng có cái gì giá trị trong nhà đều bán hết để có tiền chạy chữa. Giờ thì không có gì để bán nữa. Bác sỹ nói điều trị hóa chất của cháu còn dài, em vẫn hy vọng con được phẫu thuật dù tỉ lệ thành công rất mong manh nhưng không biết xoay đâu ra tiền nữa”, chị Anh nói từng câu ngắt quãng, bất lực nhìn đứa con bất động trên giường.

Lúc này đây, với gia đình chị Trương Thị Ngọc Anh chỉ lo kiếm tiền thuốc cho con mỗi ngày là điều vô cùng khó khăn, bất lực. Hoàn cảnh của gia đình chị rất cần những tấm lòng hảo tâm ra tay giúp đỡ để vượt qua đoạn đường rất chông gai này.

Mọi đóng góp xin gửi về chị Trương Thị Ngọc Anh, xóm Cốc Mẳm, xã Thọ Hợp, huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An; SĐT: 0964884233

STK : 0591000401524 – Ngân hàng Vietcombank

Thùy Dung

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp