Ai sẽ ngồi ghế Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF?

Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) 2020 sẽ tổ chức vào tháng 8/2020 thay vì tháng 11 hoặc tháng 12 như thông lệ. Đại hội này sẽ bầu Phó chủ tịch tài chính – tài trợ, ví trí này đã khuyết từ khi ông Cấn Văn Nghĩa xin từ chức.

Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng trao đổi với báo chí về việc bầu chọn PCT phụ trách tài chính

Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cho biết lý do Đại hội thường niên phải họp sớm hơn thường kỳ: “Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các sự kiện bóng đá bị dồn vào cuối năm rất nhiều. Sau khi cân nhắc và xem xét, LĐBĐVN nhận thấy thời điểm tháng 8 nằm trong quãng nghỉ giữa mùa giải, tạo thuận lợi cho các thành viên về dự Đại hội.

Hơn nữa, Phó chủ tịch tài chính – tài trợ là vị trí quan trọng, cần sớm bầu bổ sung để kiện toàn bộ máy Liên đoàn, tạo điều kiện thuận lợi hơn để hoàn thành các công việc từ nay tới hết nhiệm kỳ”.

Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng khẳng định quỹ thời gian từ nay tới tháng 8 là đủ để thực hiện các thủ tục tổ chức Đại hội theo đúng quy định của Bộ Nội vụ. Thời gian tới, VFF sẽ tiến hành tiếp nhận các đề cử ứng viên Phó chủ tịch tài chính – tài trợ từ các Tổ chức thành viên để bầu bổ sung tại Đại hội thường niên 2020.

Khi được hỏi, tiêu chí để ngồi vào vị trí này sau sự kiện ông Cấn Văn Nghĩa gây thất vọng, ông Chóng cho biết thêm: “Vị trí Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ là một vị trí quan trọng. Trước đó trong nghị quyết năm 2019, VFF cũng xác định là năm 2020 sẽ cần phải bầu ra vị trí này.

Trong thời gian này, chúng tôi sẽ làm theo các bước quy định từ thủ tục, công văn, giấy phép tổ chức… Các tổ chức thành viên cũng sẽ giới thiệu người phù hợp ứng cử vào vị trí này”.

VFF sẽ tìm vị PCT phụ trách tài chính sau một năm vị trí này không ai nắm giữ

 

V.League 2020 sẽ có nhiều cái mới như chỉ có một CLB xuống hạng, thay vì 1,5 suất lên- xuống hạng như qui định ban đầu của Điều lệ.

Do vậy, CLB xếp thứ 14 tại giải V. League 2020 sẽ phải xuống thi đấu tại giải hạng Nhất quốc gia 2021. CLB xếp thứ nhất tại giải hạng Nhất quốc gia LS 2020 sẽ giành quyền lên thi đấu tại giải Vô địch quốc gia 2021. 

CLB xếp thứ 12 tại giải hạng Nhất quốc gia LS 2020 sẽ phải xuống thi đấu tại giải hạng Nhì quốc gia 2021 trong khi đó vẫn sẽ có 3 suất thăng hạng Nhất năm 2021 để đảm bảo quy hoạch số lượng đội tham dự giải hạng Nhất 2021 là 14 CLB như Nghị quyết của Hội nghị BCH lần thứ 5 khóa VIII.

Số lượng cầu thủ được thay thế trong một trận đấu tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020 theo điều chỉnh tạm thời tại Luật 3 mới được FIFA thông báo. Theo đó, các đội bóng được quyền thay tối đa 5 cầu thủ trong tối đa 3 lần thay người tại mỗi trận đấu.

Luật này tạm thời áp dụng cho những giải đấu kết thúc trước ngày 31/12 tới và nhằm mục đích hạn chế rủi ro về chấn thương do suy giảm thể lực của các cầu thủ sau giai đoạn nghỉ dài ngày vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Một vấn đề được quan tâm là các SVĐ có mở cửa đón khán giả hay không khi giải đấu được tổ chức trở lại. Về việc này VFF thống nhất quan điểm sẽ tuân thủ qui định về phòng, chống dịch Covid-19.

VFF sẽ văn bản hướng dẫn cụ thể gửi các CLB để các CLB có cơ sở làm việc với cơ quan chức năng của địa phương liên quan đến công tác tổ chức trận đấu trên sân nhà của CLB.

https://baophapluat.vn/the-thao/ai-se-ngoi-ghe-pho-chu-tich-phu-trach-tai-chinh-vff-517210.html

Theo baophapluat.vn

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp